Thí sinh ho, sốt được bố trí thi tốt nghiệp THPT 2020 tại phòng thi dự phòng

0
Bộ GD-ĐT ban hành Công văn 2832/BGDĐT-QLCL. Nhằm bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được chia thành 04 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

- Thí sinh F0 (mắc Covid-19) do bị cách ly và không thể dự thi được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT;

- Thí sinh F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) được bố trí dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại Điểm thi riêng gần khu vực cách ly;

- Thí sinh F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) được xem xét thi tại phòng thi dự phòng của Điểm thi hoặc dự thi tại Điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương;

- Các thí sinh khác dự thi bình thường theo đúng kế hoạch. Thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong quá trình tổ chức Kỳ thi được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của Điểm thi.

Về công tác coi thi, chấm thi… cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

hoc-sinh_

Thí sinh ho, sốt phải thi tốt nghiệp THPT tại phòng riêng (Ảnh minh họa)

Đối với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương; có phương án dự phòng về Điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của Kỳ thi để huy động khi cần thiết. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các Điểm thi. 

Nhấn vào đây để xem nội dung:  Công văn 2832/BGDĐT-QLCL.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Xem thêm