Pháp Luật Plus - Thí sinh đến Sở GD&ĐT “cầu cứu” vì lỡ ngủ quên đến phòng thi khi đã phát đề

Thí sinh đến Sở GD&ĐT “cầu cứu” vì lỡ ngủ quên đến phòng thi khi đã phát đề

0
Thí sinh C vừa khóc vừa đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu vì lỡ ngủ quên đến phòng thi quá muộn.

Thí sinh Phạm C.C nguyên là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Sau khi không được cho phép vào dự thi môn Văn vì đến muộn quá giờ làm bài, em C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

2

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng rời phòng thi sau khi hoàn thành môn Ngữ văn.

Cụ thể khoảng 8h10’ thí sinh C mới đến điểm thi. Theo quy chế, vì thí sinh đã đến quá muộn nên giám thị ở nói thí sinh đến muộn không được vào thi.

“Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không, nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD&ĐT Nghệ An”, thí sinh C cho biết.

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các cán bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho thí sinh hiểu các cán bộ giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi.

Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia.

Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An trong buổi thi đầu tiên môn thi Ngữ văn kỳ thi  THPT quôc gia 2019, sáng ngày 25/6: Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 31.713 thí sinh, số thí sinh vắng thi 68 em.

Một thí sinh tại Điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi (đưa điện thoại vào phòng thi), 1 TS tại Điêm thi Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định.

Không có giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xẩy ra. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn.

Sáng ngày 25/6, tại điểm thi THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) nam sinh Vi Xuân Bảo (học sinh lớp 12, trường THCS - THPT Dân tộc Nội Trú Hương Khê) phải ngồi xe lăn và được các tình nguyện viên đưa vào phòng thi.

Được biết, em Bảo không may bị tai nạn giao thông khoảng 1 tháng trước khiến gãy xương đùi phải.

Dù được chăm sóc chữa trị kịp thời nhưng Bảo vẫn phải ngồi trên xe lăn để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

1

Nam sinh tại Hà Tĩnh chống nạng đến phòng thi.

Tại điểm trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh em Trần Công Tâm (lớp 12A, Trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên) bị gãy chân phải chống nạng để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Gia đình sĩ tử cho biết, Tâm bị gãy chân trái trong một lần tham gia giao thông. Sáng nay gia đình phối hợp cùng tình nguyện viên đưa em đến phòng tham gia dự thi

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, năm nay trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 16.880 thí sinh. Trong đó có 16.261 thí sinh đang học lớp 12 và 625 thí sinh tự do (trong đó có 556 thí sinh đã tốt nghiệp THPT và 69 thí sinh chưa tốt nghiệp).

Các thí sinh tham gia thi ở 35 điểm thi trong toàn tỉnh, với tổng số 715 phòng thi.

Quang Phong

Bình luận

Loading...

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.