Thí sinh dân tộc thiểu số thi vào trường Công an được ưu tiên gì?

0
Đó là câu hỏi thí sinh Lò Văn Minh (Điện Biên) băn khoăn khi đăng ký sơ tuyển, dự thi vào khối các trường Công an nhân dân năm 2021.
tuyen sinh

Thiếu tá Phạm Tiến Dũng giải đáp thắc mắc của thí sinh khi có nguyện vọng thi vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Ảnh: Hùng Tâm

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tá Phạm Tiến Dũng - Tổ trưởng phụ trách tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, theo quy định của Bộ Công an, thí sinh là người dân tộc thiểu số khi thi Công an nhân dân được ưu tiên:

Điều kiện điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển được hạ từ 7,0 (các thí sinh khác) xuống là 6,5, khi xét điều kiện để đăng ký sơ tuyển.

Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, có 2 trường hợp nếu thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc diện Đối tượng 01 thì được cộng 2 điểm xét tuyển; còn nếu thí sinh là đối tượng 05 thì được cộng 1 điểm xét tuyển.

Ngoài ra, theo Thiếu tá Phạm Tiến Dũng,  về độ tuổi đăng ký xét tuyển, thí sinh là người dân tộc thiểu số được ưu tiên đến 25 tuổi, các thí sinh khác chỉ tính đến 22 tuổi.

Hùng Tâm

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm