Thi lớp 10 THPT Hà Nội: Đến muộn 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi

0
Ngày mai (9/6), hơn 76.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017- 2018. Để đạt được kết quả cao nhất, Phòng quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) lưu ý các em như sau:
 Sáng 8/6, thí sinh trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi vào lớp 10 các trường công lập. (Ảnh: Thi tuyển sinh)
 Sáng 8/6, thí sinh trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi vào lớp 10 các trường công lập. (Ảnh: Thi tuyển sinh)

Thí sinh đến chậm quá 15 phút không được dự thi

Theo quy chế thi năm nay, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, sẽ không được dự thi buổi thi đó. Thí sinh bị ốm trong khi đang thi sẽ được cán bộ coi thi đề nghị cán bộ giám sát thi đưa thí sinh đến y tế của điểm thi và lập biên bản xác nhận.

Đề thi, giấy thi, giấy nháp của thí sinh phải được giám thị bảo quản và nộp cho Trưởng Điểm thi sau buổi thi.

Nếu trong suốt buổi thi do thí sinh ốm không làm được bài thi, thí sinh tự nguyện không nộp bài thi, coi thí sinh đó vắng thi, cán bộ coi thi không thu bài thi môn đó của thí sinh, không cho thí sinh ký tên vào Phiếu thu bài thi và Bảng ghi tên dự thi.

Đối với thí sinh vi phạm quy chế thi

Quy chế năm nay ghi rõ, thí sinh vi phạm sẽ bị lập biên bản và xử lý kỷ luật.

Cụ thể, những thí sinh phạm lỗi một lần, nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị khiển trách. Thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó.

Hình thức cảnh cáo được áp dụng với thí sinh tiếp tục vi phạm quy chế sau khi bị khiển trách.

Thí sinh bị cảnh cáo bị trừ 50% tổng điểm của bài thi vi phạm. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50 điểm toàn bài.

Bài thi sẽ bị chấm điểm 0 nếu được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có chữ viết của hai người trở lên; có 2 bài làm trở lên đối với một bài thi.

Thí sinh sẽ bị hủy kết quả bài thi nếu vẽ, viết vào tờ giấy thi nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác; sửa chữa bài làm sau khi đã nộp bài hoặc nộp bài của người khác.

Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, những điểm mới của quy chế năm nay mà thí sinh cần lưu ý gốm: ngay sau khi phát đề, thí sinh phải kiểm tra, nếu thấy thiếu câu, trang, rách… phải báo ngay cho cán bộ coi thi để kịp xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để quá 10 phút (thay vì 15 phút như mọi năm) sau khi phát đề mới báo cáo, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Để kịp thời phản ánh những bức xúc, các hiện tượng tiêu cực của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng công bố số điện thoại đường dây nóng của kỳ thi: 0162.6763905.  

Ngày 9/6, tất cả các thí sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi chung.

Đối với những thí sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài thi hai môn Ngữ văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên sẽ thi môn chuyên vào hai ngày 10 và 11/6.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Người dân vùng lũ khát nước sạch

Người dân vùng lũ khát nước sạch

0
Mưa lũ tại miền trung đã khiến nhiều địa phương tại miền trung ngập sâu, hàng nghìn hộ dân đang rơi vào tình cảnh khát nước sạch, những chai nước cứu

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Xem thêm