Thí điểm tuyển sinh qua mạng Internet... hết cảnh xếp hàng

0
Thay vì đến trường, phụ huynh học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường để nắm bắt thông tin.

Mùa tuyển sinh đầu cấp năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm tuyển sinh vào các cấp bằng hình thức trực tuyến (mầm non, lớp 1 và lớp 6).

Cụ thể, từ ngày 1/7/2016, các trường công lập trên địa bàn thủ đô phải công khai trên website của trường thông tin tuyển sinh, bao gồm: chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng, địa bàn, thời gian tuyển sinh, cách thức liên hệ,….

Bằng hình thức này, thay vì phải thường xuyên đến trường để nắm bắt thông tin thì phụ huynh có thể truy cập vào website của trường để nhận biết thông tin, cũng như việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký dự tuyển qua mạng.

Qua đó, các trường phải có trách nhiệm tiếp nhận thông tin và phản hồi cho các phụ huynh.

Thí điểm tuyển sinh bằng Internet để tránh cảnh xếp hàng khi nộp hồ sơ dự tuyển vào các đầu cấp.
Thí điểm tuyển sinh bằng Internet để tránh cảnh xếp hàng khi nộp hồ sơ dự tuyển vào các đầu cấp.

Trao đổi với Phapluatplus, ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Việc theo dõi thông tin và đăng ký dự tuyển qua Internet sẽ giúp các phụ huynh tránh được nhiều sự hạn chế như việc đi lại, hạn chế thời gian cho việc xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ…”.

Tuy nhiên, đối với trường hợp phụ huynh không có điều kiện sử dụng hay truy cập Internet, ông Tiến cho hay, các trường phải bố trí cán bộ hướng dẫn việc các phụ huynh đến trường thu và nhận hồ sơ.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm