Pháp Luật Plus - Thêm trường hợp thứ 13 dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc

Thêm trường hợp thứ 13 dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc

0
Tối 7/2, Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV thứ 13. Bệnh nhân là một trong nhóm 8 người mà công ty Nihon Plast cử đi Vũ Hán tập huấn có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bệnh nhân tên là N.T.N (29 tuổi, giới tính nữ), hiện đang làm công nhân tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong 08 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng một chuyến bay, trong đó có 05 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

1821_tq-vu-han-benh-vien-xinhua-01-15805344965251477428053

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân là một trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. 

Ngày 3/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV, mặc dù bệnh nhân N. T. Nkhông có biểu hiện triệu chứng gì. Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Chính quyền địa phương, ngành y tế các nơi có các ca bệnh do nCoV đang triển khai chặt chẽ công tác giám sát, theo dõi các trường hợp đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Trước đó, ngày 6/2, Vĩnh Phúc đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với nCoV. Cả hai bệnh nhân đều là người trong một gia đình với bệnh nhân N.T.D (được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020) đã được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với chủng virus corona, chỉ riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc có đến 8/13 trường hợp. 

M.Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.