Pháp Luật Plus - Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để chống dịch bệnh nCoV

Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để chống dịch bệnh nCoV

0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng chống dịch bệnh bùng phát.

Theo đó, sáng nay (3/2), Đồng Tháp quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 8/2.

Trước đó, vào tối 2/2, có thêm 5 tỉnh ký thông báo gửi đến các đơn vị, trường học về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần từ 3/2-9/2 để phòng, chống dịch do virus corona gây ra. Đó là Tây Ninh, Hưng Yên, Lai Châu, Bình Dương, Đồng Nai (riêng TP. Biên Hoà nghỉ 2 ngày 3-4/2).

Như vậy, đến thời điểm này có 27 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học phòng dịch, từ 2 đến 7 ngày.

thu-tuong-1580649728521

Công văn của Văn phòng Chính Phủ

Hà Nội: Sở GD-ĐT Hà Nội vừa chính thức thông báo cho học sinh tất cả các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS , THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 9.2 để phòng virus corona.

TP.HCM: Chiều 2.2, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản đến các trường học thông báo học sinh được nghỉ học từ ngày mai (3.2) đến ngày 9.2 để phòng virus corona.

Đà Nẵng: Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã chính thức gửi các phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường học ngoài công lập văn bản chỉ đạo rõ “cho học sinh Đà Nẵng nghỉ học vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra". Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 9.2.2020.

img-1a9a7184cffccdfcb651c6a62059522c-v_wtzn-1254

Dịch bệnh do virus Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Vình Phúc: Tối 2/2, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng đã phát đi thông báo về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời và bố trí học bù vào thời gian thích hợp tới các đơn vị trực thuộc, phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn. Theo đó, học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được tạm nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2 để phòng tránh virus corona.

Hải Phòng: Chiều 2/2, Sở GD-ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ học trong 3 ngày tới để phòng dịch Corona. Theo đó, học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng được nghỉ học kể từ 3/2 đến 5/2.

Thanh Hóa: Chiều 2/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã họp khẩn và thống nhất, quyết định cho phép Sở GD-ĐT Thanh Hóa thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2-9/2.

Hà Giang: Ngày 2/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng đã ký quyết định số 158/QĐ-UBND cho trẻ em mầm non; học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, tỉnh Cao Bằng cũng quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày, còn tỉnh Lào Cai quyết định cho nghỉ 3 ngày. 

Quảng Ninh: Cũng trong tối 2/2, Sở GD-ĐT Quảng Ninh ban hành thông báo tất cả trẻ em, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nghỉ học từ ngày 03/2(thứ hai) đến hết ngày 09/02 (Chủ nhật).

Thanh Hóa: UBND tỉnh Thanh Hóa vừa họp khẩn và quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh này nghỉ 1 tuần (từ 3 - 9.2) để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Kiên Giang: Trước đề xuất của Sở GD-ĐT Kiên Giang về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận cho phép học sinh trong toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 8.2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Ngoài ra, các tỉnh thành: Bình ThuậnTP.Biên Hòa (Đồng Nai), Long AnSóc TrăngHậu Giang, Cao Bằng, Hưng Yên, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ,... cũng đã cho học sinh nghỉ học để phòng virus corona.

Thu Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook

Quốc tế