Pháp Luật Plus - Thêm 4 trường hợp tại Nghệ An trở về từ Trung Quốc âm tính với virus Corona

Thêm 4 trường hợp tại Nghệ An trở về từ Trung Quốc âm tính với virus Corona

0
4 trường hợp trở về Trung Quốc tại Nghệ An có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm âm tính với virus Corona, chỉ bị cúm thông thường.

Ngày 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương của 4/7 mẫu bệnh phẩm do trung tâm gửi ra.

Theo đó, 3 bệnh nhân ở thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở huyện Diễn Châu được xác định âm tính với nCoV-2019, chỉ mắc cảm cúm thông thường.

Mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân ở huyện Nghĩa Đàn và một bệnh nhân ở huyện Quỳnh Lưu chưa có kết quả xét nghiệm.

999999

Khu vực cách ly tại bệnh viện HNĐK Nghệ An nơi các bệnh nhân được cách ly, điều trị.

Trước đó, ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho 6 trường hợp nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và gửi ra xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Cả 6 bệnh nhân này đều trở về từ Trung Quốc và Đài Loan, trong đó có 1 người ở huyện Diễn Châu, 1 người ở huyện Quỳnh Lưu nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

3 bệnh nhân ở thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Đàn) nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc.

Trước đó, tại Nghệ An có trường hợp bệnh nhân H.T.T (42 tuổi trú tại huyện Quế Phong) trở về từ Trung Quốc sau đó xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, hắt hơi, khó thở.

Kết quả xét nghiệm của Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T âm tính với virus corona. Bệnh nhân chỉ mắc cúm B thông thường.

Trong ngày 4/2, có thêm 1 trường hợp nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vừa được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trường hợp bệnh nhân này từ Quảng Đông (Trung Quốc) về Việt Nam vào ngày 21/1, bệnh nhân nhập viện vào sáng 4/2 với các triệu chứng sốt, ho, rét run.

Mẫu bệnh phẩm của anh H.S.T cũng đã được lấy và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.