Thêm 4 trường hợp tại Nghệ An trở về từ Trung Quốc âm tính với virus Corona

0
4 trường hợp trở về Trung Quốc tại Nghệ An có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm âm tính với virus Corona, chỉ bị cúm thông thường.

Ngày 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương của 4/7 mẫu bệnh phẩm do trung tâm gửi ra.

Theo đó, 3 bệnh nhân ở thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở huyện Diễn Châu được xác định âm tính với nCoV-2019, chỉ mắc cảm cúm thông thường.

Mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân ở huyện Nghĩa Đàn và một bệnh nhân ở huyện Quỳnh Lưu chưa có kết quả xét nghiệm.

999999

Khu vực cách ly tại bệnh viện HNĐK Nghệ An nơi các bệnh nhân được cách ly, điều trị.

Trước đó, ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho 6 trường hợp nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và gửi ra xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Cả 6 bệnh nhân này đều trở về từ Trung Quốc và Đài Loan, trong đó có 1 người ở huyện Diễn Châu, 1 người ở huyện Quỳnh Lưu nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

3 bệnh nhân ở thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Đàn) nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc.

Trước đó, tại Nghệ An có trường hợp bệnh nhân H.T.T (42 tuổi trú tại huyện Quế Phong) trở về từ Trung Quốc sau đó xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, hắt hơi, khó thở.

Kết quả xét nghiệm của Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T âm tính với virus corona. Bệnh nhân chỉ mắc cúm B thông thường.

Trong ngày 4/2, có thêm 1 trường hợp nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vừa được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trường hợp bệnh nhân này từ Quảng Đông (Trung Quốc) về Việt Nam vào ngày 21/1, bệnh nhân nhập viện vào sáng 4/2 với các triệu chứng sốt, ho, rét run.

Mẫu bệnh phẩm của anh H.S.T cũng đã được lấy và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Xem thêm