Thêm 4 trẻ ở Quảng Trị mắc bạch hầu dù đã tiêm vắc-xin phòng ngừa

0
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 5 người.
Anh52.

Xã Vĩnh Hà – nơi ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu

Theo đó, 5 trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu đều là trẻ em, từ độ tuổi 7-9 và cùng trú tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh. Đáng nói, tất cả 5 trường hợp này đều đã tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu và hiện chưa rõ nguồn lây bệnh. Hiện những trẻ mắc bệnh này đều đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh.

Cũng theo đơn vị này, ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh bạch hầu đầu tiên, ngành Y tế địa phương đã thu thập thông tin, điều tra dịch tễ tại cộng đồng, và thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch. Cùng với đó là lập danh sách những người tiếp xúc gần với ca bệnh, lấy mẫu bệnh phẩm của 75 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh gửi Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm. Đồng thời, thiết lập chốt chặn cách ly tại thôn Bãi Hà và Khe Hót, xã Vĩnh Hà - nơi phát hiện 5 trường hợp dương tính bệnh bạch hầu…

Trước đó, trường hợp mắc bệnh bạch hầu đầu tiên là em H.T.T.M (SN 2011, trú tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Bệnh nhân này đã được tiêm 3 liều vắc-xin Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván. Trong vòng một tháng trước khi khởi bệnh, bệnh nhân M không rời khỏi địa phương, gia đình và tại nơi sinh sống không có ai mắc bệnh này.

Phạm Quyên

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm