Pháp Luật Plus - Thêm 139 người tử vong vì virus corona ở Hồ Bắc, Trung Quốc

Thêm 139 người tử vong vì virus corona ở Hồ Bắc, Trung Quốc

0
Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc xác nhận thêm 139 ca tử vong vì virus corona (Covid-19) tính tới hết ngày hôm qua, nâng tổng số người chết ở tâm dịch lên 1.596. Tỉnh này cũng ghi nhận 1.843 ca nhiễm mới.
Anh736.

Các bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Hồ Bắc (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Tỉnh Hồ Bắc ngày 16/2 thông báo đã ghi nhận thêm 139 ca tử vong vì virus corona (Covid-19) tại đây. Hồ Bắc cũng thông báo về 1.843 ca xác nhận nhiễm mới, với 1.548 ca từ thủ phủ Vũ Hán, điểm xuất phát của mầm bệnh hồi tháng 12 năm ngoái.

Con số trên đã nâng tổng số người chết vì virus Covid-19 lên 1.596 ở Hồ Bắc, và số người nhiễm bệnh tăng lên 56.249 tại tỉnh tâm dịch này.

Trên toàn đại lục, tính tới hết ngày hôm qua, Trung Quốc có tổng cộng 1.662 ca tử vong và 68.336 ca nhiễm virus corona.

Virus corona đã bùng phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, hồi tháng 12 năm ngoái và cho tới nay đã lan ra khắp Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cho tới nay, thế giới đã ghi nhận 1.666 ca tử vong và 69.031 ca nhiễm bệnh.

Hôm 15/2, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động trên cấp độ tất cả các chính phủ nhằm chống lại virus corona chủng mới lây lan.

“Đây không chỉ là việc của các bộ trưởng y tế. Nó cần có sự tiếp cận của toàn thể chính phủ. Cách tiếp cận đó phải được thống nhất và phối hợp, được hướng dẫn bởi bằng chứng và các ưu tiên về sức khỏe cộng đồng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại một diễn đàn an ninh tại Đức.

Bên ngoài Trung Quốc, số ca tử vong vì virus corona chủng mới là 4 ca tính đến ngày 15/2, trong đó có một trường hợp tử vong tại Pháp ngày hôm qua.

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 15/2 cho biết, du khách Trung Quốc tử vong là một người đàn ông 80 tuổi, nhưng không tiết lộ danh tính. Ông này qua đời do “viêm phổi vì nhiễm virus corona”. Đây là ca tử vong đầu tiên vì virus corona tại châu Âu.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.