Pháp Luật Plus - Thêm 116 ca tử vong, số người chết vì virus corona ở Trung Quốc lên 1.483

Thêm 116 ca tử vong, số người chết vì virus corona ở Trung Quốc lên 1.483

0
Trong vòng 24 giờ qua, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc ghi nhận thêm 116 ca tử vong vì virus corona chủng mới, nâng tổng số người tử vong vì virus này ở Trung Quốc đại lục lên 1.483 người.
Anh346.

Ảnh minh họa: Reuters

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 13/2, địa phương này ghi nhận thêm 116 ca tử vong do virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số người tử vong tại Trung Quốc đại lục lên 1.483 người.

Riêng tại tâm dịch Vũ Hán, số người chết trong ngày hôm qua là 88 người, số ca nhiễm mới là 3.900 người.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới tăng 4.823 người, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục lên 64.627 người. Trong số gần 5.000 ca nhiễm mới có 3.095 ca xác nhận bằng phương pháp chẩn đoán lâm sàng.

Sở dĩ số ca nhiễm mới tăng mạnh là do kể từ ngày 13/2, Hồ Bắc bắt đầu áp dụng phương pháp thống kê mới, theo đó, những ca được chẩn đoán lâm sàng nhiễm Covid-19 sẽ được tính vào số ca nhiễm mới thay vì chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm như trước kia. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng tại tâm dịch Hồ Bắc mà không áp dụng tại các địa phương khác ở Trung Quốc, Ủy ban Y tế Thượng Hải cho biết.

Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan cho biết: “Những địa phương khác ở Trung Quốc và thế giới vẫn sử dụng phương pháp xác nhận người nhiễm virus corona thông qua kết quả xét nghiệm và WHO sẽ tiếp tục theo dõi các ca xác nhận nhiễm bệnh qua cả xét nghiệm và chẩn đoán lâm sàng ở Hồ Bắc”. Ông Ryan cũng nhấn mạnh, việc Hồ Bắc thay đổi cách thống kê không cho thấy bất cứ biến động lớn nào về số người chết, số ca nhiễm mới trong dịch Covid-19.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng còn quá sớm để dự đoán khi nào có thể kiểm soát được dịch bệnh này.

"Chúng tôi không biết chính xác dịch bệnh này sẽ đi tới đâu. Nó có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào. Một trong những lý do khiến khó đưa ra dự đoán đó là chúng ta vẫn chưa biết nhiều về loại virus đó", người phát ngôn WHO Tarik Jasarevic cho biết với CNN.

Bình luận về việc Hồ Bắc thay đổi cách thống kê người nhiễm Covid-19, ông Jasarevic nói: "Hiện giờ, không chỉ những người được xác định nhiễm bệnh bằng kết quả xét nghiệm được thống kê mà còn cả những người được xác định thông qua chẩn đoán lâm sàng". Ông Jasarevic cho rằng, cách thay đổi này cho phép các bệnh nhân chưa qua xét nghiệm có thể được điều trị như những người đã được xác định nhiễm bệnh thông qua kết quả xét nghiệm.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngòi bút phải từ tâm

Ngòi bút phải từ tâm

0
Tôn trọng và bảo vệ trẻ em - đó là trách nhiệm của người lớn, được quy định trong các văn bản pháp luật, điều ước quốc tế, quy tắc đạo đức,...

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết