Thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh tại Bắc Giang: Xem xét chấm dứt hợp đồng

0
Liên quan đến việc thầy Khúc Xuân Hòa - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức, theo đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang, Hội đồng kỷ luật xem xét chấm dứt hợp đồng.
Tin nên đọc

Sáng ngày 4/5, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với giáo viên Khúc Xuân Hoà để xử lý theo quy định.

Hội đồng kỷ luật đã họp và xử lý bước đầu tiên là đình chỉ giảng dạy và đang xem xét chấm dứt hợp đồng với thầy Hòa.

Chiều 2/5, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã báo cáo Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan về vụ việc ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn; đồng thời đề nghị xử lý, ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Untitled

Ảnh cắt từ clip.

Trong văn bản 113 gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết:

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 1/5, Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn đã họp mở rộng cùng với đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường và biểu quyết tạm thời dừng việc giảng dạy của thầy Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, mạng xã hội vẫn còn 2 tài khoản đăng tải clip liên quan đến vụ việc trên nhưng chỉnh sửa nội dung không đúng với sự thật.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Từ đó, cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin không đúng sự thật liên quan vụ việc trên, không để các trang mạng xã hội lợi dụng.

Sự việc cũng được Trung tâm báo cáo với Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trang mạng xã hội chia sẻ clip này với bình luận không đúng nội dung vụ việc.

Ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sở không dung túng, không đồng tình với cách ứng xử thiếu chuẩn mực của giáo viên với học sinh như trên; đồng thời yêu cầu lãnh đạo Trung tâm xử lý nghiêm.

Sở đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để sớm có biện pháp xử lý, không để các trang mạng xã hội lợi dụng xuyên tạc sai bản chất sự việc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một giáo viên nam có hành vi bạo lực với nhóm 4 học sinh ngay trên bục giảng.

Sự việc này được cho là quay vào ngày 29/4, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn .Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hoà là giáo viên chủ nhiệm (sinh năm 1997, hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Theo đoạn clip ghi lại, các học sinh bị gọi lên bục giảng vì vi phạm nội quy. Thay vì nhắc nhở các học sinh thì thầy giáo liên tục tát mạnh vào mặt các em. Có em đứng không vững sau cú tát.

Không chỉ vậy, thầy giáo này còn ra chân đá mạnh vào ngực nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa về phía bục giảng.Trong số những học sinh này, có em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Nguyên nhân được cho là do nóng giận, giáo viên Khúc Xuân Hoà đã có hành vi không chuẩn mực với học sinh và bị ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc Trung tâm đã họp và xử lý vụ việc. Tại buổi làm việc, giáo viên Khúc Xuân Hoà nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành giáo dục, chuẩn mực của người giáo viên.

Ngay sau đó, Trung tâm GDNN-GDTX đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hoà đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

 

Hùng Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm