Thay đổi mức thu phí trong các thủ tục hành chính về An toàn thực phẩm

0
Cục An toàn Thực phẩm ( Bộ Y Tế) vừa thông báo về việc thực hiện các thủ tục hành chính về An toàn thực phẩm.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, ứng phó với dịch Covid 19  Cục An toàn Thực phẩm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã thay đổi mức thu phí trong các thủ tục hành chính về An toàn thực phẩm.

unnamed-21

Ảnh minh hoạ.

Được biết, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Tài Chính ban hành Thông tư số 75/2020/TT-BTC về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, theo các mức phí về an toàn thực phẩm các doanh nghiệp/tổ chức chỉ nộp phí bằng 90% mức thu quy định tại biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm Thông tư 75/2020/TT-BTC đến hết ngày 31/12/2020, cụ thể như sau:

- Đăng ký bản Công bố sản phẩm: 1.350.000đ/sản phẩm;

- Xác nhận nội dung quảng cáo: 990.000đ/sản phẩm;

- Chứng nhận cơ sở đủ điền kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe: 22.250.000đ/lần/cơ sở.

Ngoài mức phí nêu trên, doanh nghiệp không không phải nộp bất kỳ khoản phí nào khác. Trong quá trình thực hiện thủ tục hồ sơ, nếu có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào đề nghị doanh nghiệp/tổ chức, cá nhân liên hệ PCT. Nguyễn Hùng Long; số điện thoại: 0912250527 (về chứng nhận GMP), PCT- Đỗ Hữu Tuấn; số điện thoại: 0903286446 (về đăng ký bản Công bố sản phẩm), PCT- Trần Việt Nga; số điện thoại: 0983334588 (về xác nhận nội dung quảng cáo) hoặc truy cập vào website: https://nghidinh15.vfa.gov.vn (mục “Liên hệ” theo các số điện thoại có trên trang để được hỗ trợ kịp thời).

Tại các địa phương, đề nghị doanh nghiệp/tổ chức, cá nhân liên hệ với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh/thành phồ để được hướng dẫn./.

Xuân Thành

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm