Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt hàng loạt thẩm mỹ viện quảng cáo sai phép

0
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hàng loạt thẩm mỹ viện có dấu hiệu quảng cáo sai phép.

Sau thông tin phản ánh "Hàng loạt Thẩm mỹ viện "vô tư" quảng cáo sai quy định vì mức xử phạt thấp?" của Pháp Luật Plus, Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội đã lập tức thanh, kiểm tra và ra quyết định xử phạt đối với 2 đơn vị là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng có hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn.

Thẩm mỹ viện Sline quảng cáo dịch vụ quá phạm vi chuyên môn cho phép. 
Thẩm mỹ viện Sline quảng cáo dịch vụ quá phạm vi chuyên môn cho phép. 

Cụ thể, ngày 25/10, Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã kiểm tra ra quyết định xử phạt đối với 2 thẩm mỹ viện là Thẩm mỹ viện Sline và Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn.

Thẩm mỹ viện Sline bị xử phạt 12.500.000 đồng về hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Theo đó, Thẩm mỹ viện Sline là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, đơn vị này đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động, tuy nhiên, tại website cũng như ngay tại phòng khám dịch vụ nâng ngực, bơm mông được quảng cáo công khai.

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn bị xử phạt 17.000.000 đồng về hành vi quảng cáo khi chưa được xác nhận nội dung quảng cáo.

Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn
Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn "ngang nhiên" quảng cáo khi chưa được  xác nhận nội dung quảng cáo.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý Hành nghề, Y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho hay: “2 cơ sở là 2 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Cả 2 đơn vị này đều được Sở Y tế cấp phép cho 2 đơn vị này là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi theo quy định thì chỉ có phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh vện thẩm mỹ hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Và đặc biệt, tại các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thì trên biển hiệu đơn vị đó sẽ phải ghi rõ là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phải có rõ địa chỉ của phòng khám. Vì đối với những cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thông thường thì Sở Y tế không cấp phép”.

Khi đề cập đến việc các đơn vị quảng cáo nâng ngực, bơm mông như vậy có được không, ông Trung cho rằng: “Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ được quảng cáo khi được xác định của Sở Y tế về nội dung quảng cáo. Thứ 2 chỉ được quảng cáo đối với nội dung chuyên môn mà đã được phê duyệt. Nếu quảng cáo quá phạm vi của mình thì phải ghi rõ các phẫu thuật này sẽ được thực hiện tại đâu. Đứng trên góc độ nhà quản lý thì những đơn vị này thực hiện quảng cáo là sai, không đúng theo quy định”.

Minh Ngọc - Châu Anh

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm