Thành phố Tam Kỳ cho phép học sinh tạm thời nghỉ học trực tiếp

0
Trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 56 F0, trong đó tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn có 01 F0, 46 F1, 964 F2.

Ngày 25/11, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có công văn 2945/UBND-VP cho phép học sinh tạm thời nghỉ học trực tiếp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 56 F0, trong đó tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn đã có 01 F0, 46 F1, 964 F2.

259481513_1523327658

TP Tam Kỳ cho học sinh các cấp nghỉ học trực tiếp hai ngày để phòng chống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn. (Ảnh: baoquangnam).

Để phục vụ điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong trường học, UBND TP Tam Kỳ thống nhất cho trẻ trong độ tuổi Mầm non, học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố được nghỉ học trực tiếp 02 ngày, từ ngày 26/11/2021 đến ngày 27/11/2021 (Thứ 6 và thứ 7). 

Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở công lập và ngoài công lập đóng trên địa bàn thành phố chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, UBND các xã, phường tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học.

Phối hợp với gia đình quản lý chặt chẽ học sinh trong thời gian nghỉ học. Các trường Tiểu học, Trung học cơ sở tổ chức triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học trực tiếp để phòng, chống dịch Covid-19. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

0
Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) đã chủ động, thích ứng linh hoạt công tác dạy và học…

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế