Thành phố Hồ Chí Minh công bố hết dịch virus Zika

0
Cùng với Khánh Hòa, TP HCM cũng đã ban hành Quyết định số 2018/QĐ-UBND công bố hết dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường trên địa bàn thành phố từ ngày 22/4/2016.

Cục Y tế dự phòng cho biết, quy định của Bộ Y tế sau 24 ngày kể từ ngày phát hiện bệnh nhân khởi phát bệnh do virus zika mà không có người mắc mới, chính quyền địa phương được công bố hết dịch.

Theo đó, ngày 22/4 UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định công bố hết dịch do virus Zika từ ngày 20/4. Cũng ngay sau đó, UBND TP HCM đã ban hành quyết định công bố hết dịch virus Zika từ ngày 22/4.

Như vậy, tính đến thời điểm này tại Việt Nam không còn ghi nhận trường hợp mắc Zika nào tại các địa phương.

Khánh Hòa và TP HCM công bố hết dịch do virus Zika. Ảnh: minh họa
Khánh Hòa và TP HCM công bố hết dịch do virus Zika. Ảnh: minh họa

Trước đó, một bệnh nhân nữ, 33 tuổi, ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM được khẳng định nhiễm virus Zika. Ngay sau đó, UBND TP HCM đã công bố dịch bệnh Zika quy mô xã, phường.

Cùng thời điểm, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng công bố dịch bệnh Zika quy mô xã, phường sau khi một phụ nữ 64 tuổi, trú tại phường Phước Hòa, TP Nha Trang được xác định nhiễm virus Zika.

Ngay sau khi công bố dịch, TPHCM và Khánh Hòa đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Zika, tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm, đồng thời tích cực triển khai chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy trên diện rộng. Đồng thời, truyền thông cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt, diệt bọ gậy, lăng quăng. Công tác kiểm tra, giám sát, lấy mẫu, xét nghệm vẫn sẽ được thực hiện nghiêm túc để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm