Pháp Luật Plus - Thành lập “đội sinh viên tự quản” trường ĐHKH Huế

Thành lập “đội sinh viên tự quản” trường ĐHKH Huế

0
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường ĐHKH Huế quyết định thành lập “đội sinh viên tự quản” với mục đích đảm bảo an ninh trật tự tại đơnvị.

Tham dự Lễ công bố gồm có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc (PV28) và các cán bộ công an liên quan. Về phía tham dự trường ĐHKH Huế gồm có PGS.TS Hà Văn Hành- Phó Hiệu trưởng trường ĐHKH Huế, Ths Hoàng Nguyễn Tuấn Minh - Trưởng phòng công tác HSSV và các cán bộ liên quan cùng toàn thể sinh viên trường ĐHKH.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi Lễ.
Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi Lễ.

Buổi lễ diễn ra vào chiều 7/3 đã quyết định thành lập “ đội sinh viên tự quản” trường Đại học Khoa học gồm 21 thành viên. Trong đó gồm 1 đội trưởng, 2 đội phó và các tổ viên đại diện cho các Khoa.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đội sinh viên tự quản có trách nhiệm trong việc tổ chức xây dựng, thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Trường Đại học Khoa học Huế theo quy chế tổ chức và hoạt động của Đội sinh viên tự quản hiện hành. Nâng cao tố giác tội phạm, tăng cường cho công tác tuần tra, nhằm ngăn ngừa trộm cắp tài sản và đảm bảo an toàn cho HSSV. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cho HSSV biết tình hình trật tự xã hội đang xảy ra, hướng dẫn các biện pháp bảo vệ an toàn về tài sản.

Đội sinh viên tự quản có trách nhiệm trong việc tổ chức xây dựng, thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Trường Đại học Khoa học Huế 
Đội sinh viên tự quản có trách nhiệm trong việc tổ chức xây dựng, thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Trường Đại học Khoa học Huế 

Lực lượng này có vai trò nòng cốt trong việc  bảo vệ trật tự, an toàn học đường, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi những tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào nhà trường.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa cho
Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa cho "Đội Sinh viên tự quản".

Chia sẻ về đánh giá hiệu quả mô hình, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Công tác xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ là một hình thức có tổ chức, có sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và các cơ quan chức năng. Với chức năng là phòng phong trào trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng tình hình ổn định chính trị, ANTT trên địa bàn.

Đặc biệt thời gian qua, chúng tôi phối hợp với các nhà trường xây dựng mô hình “sinh viên tự quản”  phát huy sức trẻ và vai trò làm chủ của HSSV. Đây là mô hình thiết thực, cần nhân rộng và phát huy hơn nữa nhằm đảm bảo ANTT trong tình hình mới”.

Đăng Hậu - Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.