Thanh Hóa: Tăng cường an ninh, xây dựng nội quy ra vào trường học

0
Sau vụ việc 6 cô trò Tiểu học Đồng Lương bị truy sát ngay trong trường học, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ra công văn yêu cầu tăng cường an ninh, an toàn trường học.

Xây dựng “Nội quy ra vào trường học”, tăng cường an ninh, an toàn trường học; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào cổng trường; đối với khách khi đến làm làm việc phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân hoặc giấy giới thiệu; tuyệt đối không mở cổng trường trong giờ học cũng như giờ ra chơi ... là nội dung công văn do bà Phạm Thị Hằng, GĐ Sở GD-ĐT Thanh Hóa vừa gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố sau sự việc 6 cô trò trường Tiểu học Đồng Lương bị truy sát ngay trong lớp học.

Công văn của Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu tăng cường an ninh, an toàn tại các trường học trên toàn tỉnh.

Công văn của Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu tăng cường an ninh, an toàn tại các trường học trên toàn tỉnh.

Nội dung công văn nêu: đặc biệt, ngày 3/5/2019 tại trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã xảy ra vụ việc kẻ thủ ác đột nhập vào trường dùng vật nhọn tấn công học sinh và giáo viên nhà trường làm 5 học sinh và 1 giáo viên bị thương vong, trong đó 1 học sinh đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT đề nghị chính quyền địa phương các cấp chỉ đạo tạo mọi điều kiện để các nhà trường tăng cường cơ sở vật chất nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho các cơ sở giáo dục.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường mối đoàn kết tại khu dân cư, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ các mâu thuẫn giữa các gia đình nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực học đường có thể xảy ra từ các mâu thuẫn này; đồng thời phải đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn tại địa phương.

Các nhà trường bố trí tối thiểu 1 lao động hợp đồng để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại nhà trường (quy định tại Điều 10, thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT ngày 12-7-2017 của Bộ GD-ĐT).

Trường Tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ chém 6 cô trò, gây tử vong một học sinh lớp 5.

Trường Tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ chém 6 cô trò, gây tử vong một học sinh lớp 5.

Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ bảo vệ nhà trường, nhằm xây dựng đội ngũ đủ mạnh đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Tập trung chỉnh trang, tu sửa hệ thống tường rào, cổng trường, nhà thường trực..., khuyến khích lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các nhà trường để kịp thời xử lý khi có người lạ đột nhập và các vụ việc bất thường xảy ra trong khu vực trường học.

Tổ chức trang bị đầy đủ các dụng cụ tại Phòng Y tế của nhà trường nhằm phục vụ tốt cho việc sở cứu ban đầu khi có tai nạn, thương tích xảy ra.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT cũng yêu các nhà trường phải xây dựng “Nội quy ra vào trường học”, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào cổng trường; đối với khách khi đến làm làm việc phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân hoặc giấy giới thiệu và tuân thủ theo sự hướng dẫn của bảo vệ thường trực nhà trường, không tự tiện đi lại ở những nơi không liên quan đến nhiệm vụ của mình. Tuyệt đối không mở cổng trường trong giờ học cũng như giờ ra chơi của học sinh.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

Xem thêm