Thanh Hóa: Tạm dừng lớp bồi dưỡng giáo viên THCS xuống dạy mầm non, tiểu học

0
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra công văn yêu cầu tạm dừng việc bồi dưỡng giáo viên THCS thuyên chuyển xuống dạy mầm non và tiểu học.

UBND tỉnh này cũng nêu rõ, hiện nay Bộ GD&ĐT đang triển khai xây dựng và ban hành chương trình đào tạo văn bằng 2 cho giáo viên THCS, THPT điều chuyển về dạy mầm non và tiểu học thống nhất trên toàn quốc vào tháng 3/2017.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GDĐT cùng trường ĐH Hồng Đức (TP. Thanh Hóa) tạm dừng việc tổ chức các lớp học bồi dưỡng giáo viên THCS thuyên chuyển xuống dạy mầm non và tiểu học trong năm học 2016-2017.

Khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên THCS thuyên chuyển xuống dạy mầm non và tiểu học. Ảnh: Nguyệt Chi
Khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên THCS thuyên chuyển xuống dạy mầm non và tiểu học. Ảnh: Nguyệt Chi

Đến khi Bộ GD&ĐT ban hành chương trình đào tạo trên, đảm bảo việc đào tạo giáo viên THCS chuyển xuống mầm non và tiểu học theo đúng quy định của Bộ.

Trước đó, Phapluatplus.vn đã thông tin, mặc dù Bộ GD&ĐT đã có văn bản tạm dừng việc điều chuyển giáo viên nhưng tỉnh Thanh Hóa vẫn có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp cùng trường ĐH Hồng Đức nghiêm túc, khẩn trương triển khai việc bồi dưỡng cho giáo viên điều chuyền về dạy mầm non, tiểu học.

Lớp bồi dưỡng này bắt đầu từ ngày 9/3 và kéo dài 6 tuần, được chia thành 2 đợt. Việc này đã khiến các giáo viên có tên trong danh sách tham gia lớp bồi dưỡng vô cùng bức xúc.

Nguyệt Chi

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế