Pháp Luật Plus

Thanh Hóa: Một trong 4 người trở về từ Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả

0
Theo kết quả xét nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương ngày 29/2/2020 cho thấy, chị Nguyễn Thị Tr. (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hóa) âm tính với virut Covid-19.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Tr. cùng với 3 trường hợp khác tại phường Đông Sơn và phường Phú Sơn mới từ tỉnh Deagu - Hàn Quốc trở về nước và thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn từ ngày 25/2/2020 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với kết quả xét nghiệm âm tính, chị Tr… sẽ được xuất viện và thực hiện cách ly tại nhà dưới sự giám sát, hướng dẫn của Trung tâm y tế Bỉm Sơn.

Trong khi đó, 3 trường hợp còn lại vẫn đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn hiện sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện ho, sốt...

Trước đó, theo đại diện Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn xác nhận, chiều 25/2/2020, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn tiếp nhận 4 người đi du học trở về tâm dịch từ Deagu (Hàn Quốc) đang được cách ly đặc biệt tại khoa truyền nhiễm của bệnh viện.

Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn.(Thanh Hóa).

Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn.(Thanh Hóa).

Trong 4 người này có 3 người trú tại thôn Liên Giang xã Hà Lan cũ, nay thuộc phường Đông Sơn và 1 người tại phường Phú Sơn.

Các trường hợp này được cách ly đặc biệt, họ không được tiếp xúc với bất kì ai kể cả người nhà, các quy trình cách ly chúng tôi đều thực hiện theo quy trình của bộ y tế.

Thời điểm này cả 4 người đều chưa có biểu hiện ho, sốt, trong 14 ngày nếu họ ổn định chúng tôi sẽ cho ra viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành y tế Thị xã tiếp tục tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

Qua đó, ngành y tế Thị xã khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, song cũng không nên lo lắng, sợ hãi quá mức cần thiết.

Thượng Nguyễn

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm