Thanh Hóa: Kỷ luật thầy giáo đánh học sinh vỡ xương tay

0
Sáng 5/4, Hội đồng kỷ luật huyện Yên Định đã ra quyết định kỷ luật với hình thức “khiển trách” thầy giáo Đoàn Văn Học bởi hành vi đánh học sinh nhập viện.
Học sinh Lân Anh tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định sau khi bị thầy giáo đánh. (Ảnh: A.Thắng)
Học sinh Lân Anh tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định sau khi bị thầy giáo đánh. (Ảnh: A.Thắng)

Thông tin từ UBND huyện Yên Định, vì hành vi của thầy giáo Đoàn Văn Học không có dấu hiệu hình sự nên cơ quan điều tra đã kết luận miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hội đồng kỷ luật huyện Yên Định đã thống nhất và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với thầy giáo này.

Hiện thầy Học đã đi dạy trở lại và học sinh Lân Anh cũng đi học bình thường.

Ông Trịnh Hồng Sơn, Phó phòng Nội vụ huyện Yên Định cho biết, Phòng Nội vụ đang phối hợp lãnh đạo trường THCS Định Hòa để gặp gỡ gia đình học sinh, nhằm đưa ra mức đền bù hợp lý. Tuy nhiên gia đình học sinh đưa ra yêu cầu quá cao, trong khi hoàn cảnh thầy giáo khó khăn, mức đền bù vẫn chưa được thống nhất.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, trước đó vào sáng ngày 22/2, tiết học môn Vật lý, em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn, giáo viên Đoàn Văn Học nhiều lần nhắc nhở, em Anh vẫn không trật tự học.

Thầy Học đã cho em Anh lên bảng đứng nhưng sau đó em Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng Hiệu trưởng để xử lý. Tại đây, thầy Học có dùng que đánh vào mông em Anh. Tuy nhiên, em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc em phải vào viện bó bột cánh tay.

Thầy Học sau đó đã nhận khuyết điểm và viết bản tường trình, bản kiểm điểm gửi lên Ban giám hiệu nhà trường. Theo nội dung bản tường trình, trong lúc nóng giận, thầy Học có cầm gậy đánh học sinh.

Biện viện Đa khoa Yên Định kết luận: tay của Lân Anh bị sưng nề, khó vận động, rạn và vỡ mỏm xương khuỷu tay. Tuy nhiên sau đó, bệnh viện tỉnh Thanh Hóa lại kết luận là không có dấu hiệu tổn thương về xương.

Ngay sau vụ việc, thầy Đoàn Văn Học đã bị đình chỉ giảng dạy để chờ kết luận của Hội đồng kỷ luật huyện và điều tra từ cơ quan Công an.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm