Thanh Hóa: Học sinh vùng cao nô nức đến sớm dự khai giảng

0
Dù đường sá lầy lội, trơn trượt, thế nhưng nhiều học sinh mầm non, tiểu học Tây Tiến (xã Mường Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đã được phụ huynh đưa đến trường khá sớm để dự lễ khai giảng.

Hai trường mầm non và tiểu học Tây Tiến được đặt chính tại bản Xì Lồ, nằm cách trung tâm xã khoảng gần chục km. Do địa hình hiểm trở, cả hai trường đểu có các điểm lẻ nằm ở các bản  như Trung Thắng, Chiềng Nưa, Trung Tiến 1, Trung Tiến 2, Sài Khao, Chà Lan, Xì Lồ…

Theo ghi nhận thì các cung đường dẫn từ các bản làng ra điểm trường chính của Trường Mầm non Tây Tiến đều nhầy nhụa bùn đất, sạt lở… chính vì thế nhiều học sinh ở các điểm lẻ cách xa như Sài Khao, Chiềng Nưa đều không được đến dự lễ khai giảng.

Anh64.

Phụ huynh và giáo viên đưa học sinh Trường Mầm non Tây Tiến đến điểm chính khai giảng năm học mới.

Số học sinh tại bản Xì Lồ cùng với các bản lân cận ngay từ sáng sớm đã được phụ huynh và thầy cô vào tận bản đón ra trường dự lễ khai giảng.

Đáng nói, dù được mặc trên người chiếc áo đồng phục do các đoàn từ thiện trao tặng rất rạng rỡ, thế nhưng hầu hết học sinh ở đây đều không có giầy dép đi. Nhiều em vẫn vô tư đi chân không trên bùn để đến trường.

Anh65.

Do vừa mưa xong nên để đến được trường, học sinh phải lội qua những cung đường đất trơn trượt.

Cô Lò Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường mầm non Tây Tiến cho biết, trước ngày khai giảng 1 tuần, các giáo viên trong trường phải đi vào các bản để vận động học sinh đến trường.

Cũng theo cô Nguyệt thì vừa qua mưa lũ đã xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát khiến nhiều cung đường ở Mường Lý bị sạt lở, đường đất nhầy nhụa trơn trượt thế nhưng với mong muốn các con có một buổi khai giảng nên dù khó khăn, các phụ huynh ở cách 5-6 km vẫn đưa con ra điểm chính của trường để dự khai giảng năm học mới.

Anh66.
Anh67.

Nhiều phụ huynh cùng con đi bộ cả vài km đường rừng để đến trường.

Tại điểm Trường Tiểu học Tây Tiến cũng vậy, học sinh cũng đã đến trường từ rất sớm.

Chị Mua Thị Dung, bản Xi Lô, xã Mường Lý cho biết: “Đường khó đi lắm, trợt trượt cả bánh xe, nhưng muốn con được dự lễ khai giảng nên vẫn phải đưa con ra đây”.

Anh68.

Học sinh nô nức đi dự lễ khai giảng đầu năm học mới.

Thầy Lê Xuân Viên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tiến cho biết, trường có 6 điểm lẻ, điểm gần nhất là cách 6km, điểm xa nhất cách hơn chục km đường rừng thế nhưng hôm nay nhiều học sinh ở cách 5-6 km cũng được bố mẹ đưa ra sớm để dự lễ khai giảng.

Anh69.
Anh70.
Anh71.

Dù được diện chiếc áo đồng phục được tặng rất đẹp nhưng hầu hết học sinh ở xã Mường Lý đều không có dép đi.

“Do đường khó đi, hiểm trở nên chúng tôi cũng không khuyến khích học sinh ở quá xa đến dự lễ khai giảng để đảm bảo an toàn cho học sinh. Tất cả các giáo viên ở khu lẻ đã tập trung về điểm chính từ hôm qua để kịp dự khai giảng vào sáng nay vì nhiều nơi cách điểm chính hơn 20km đường rừng”.

Anh72.
Anh73.
Anh74.

Những gương mặt ngây thơ của học sinh Trường Tiểu học Tây Tiến trong lễ khai giảng năm học mới.

Bình Minh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

'Mỹ nhân nóng bỏng nhất Canada' trình diễn nội y đầy 'khiêu khích'

Nicole Williams diện nội y của Rihanna khoe dáng cực gợi cảm gây bão cộng đồng mạng.

Sầm Sơn, điểm hẹn cuối tuần yêu thích của miền Bắc nhộn nhịp đón khách

Ghi nhận ở nhiều tỉnh thành du lịch trọng điểm, lượng du khách dần tăng từ đầu tháng 9, như: Hạ Long, Quy Nhơn, Đà Lạt....

Vợ đẹp giỏi giang mà chồng vẫn ngoại tình

Đó là sai lầm quá lớn dẫn đến việc nhiều ông chồng đi “ăn vụng”. Dù vợ đẹp, con khôn đàn ông vẫn đi ngoại tình, vì sao?

Xem thêm