Thanh Hóa: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì cho học sinh nghỉ để thầy cô giao lưu

0
Hội đồng kỷ luật Sở vừa họp và thống nhất cảnh cáo hiệu trưởng, khiển trách các phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn trường THPT Ba Đình.

Liên quan đến vụ việc Ban giám hiệu cho học sinh nghỉ để tổ chức cho các giáo viên đi giao lưu, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hoá cho biết Hội đồng kỷ luật Sở đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật cá nhân trong vụ việc Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn) cho học sinh nghỉ học giờ hành chính để thầy cô đi giao lưu.

Trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa)
Trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa)

Cụ thể, hội đồng kỷ luật đã thống nhất cảnh cáo ông Nguyễn Tuấn Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình. Các phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn trường này bị khiển trách.

Trước đó, ngày 3/3, theo phản ánh của phụ huynh, Ban giám hiệu trường THPT Ba Đình đã cho học sinh nghỉ để nhà trường tổ chức cho giáo viên đi giao lưu học hỏi tại Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) vào ngày học chính khóa. Một số phụ huynh phản ánh BGH trường này đã cho học sinh nghỉ để đi lễ chùa Yên Tử. 

Sau đó, BGH trường THPT Ba Đình đã có giải trình Công đoàn trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm theo lời mời của Trường THPT Uông Bí. Ngày 3/3 cũng rơi đúng vào ngày thứ 7. 

Việc cho học sinh nghỉ học đã được hội nghị giao ban lãnh đạo nhà trường thảo luận và nhất trí. Vì sáng thứ bảy là buổi học chính khóa nên trường sẽ tổ chức học bù vào chiều thứ năm (ngày 8.3).

Buổi giao lưu diễn ra ở trường THPT Uông Bí kết thúc vào trưa ngày 3.3. Hôm sau (ngày 4.3) là chủ nhật, một số giáo viên báo cáo đi gặp gỡ cựu học sinh đang công tác tại Quảng Ninh và được đưa đi tham quan một số danh thắng ở tỉnh này.

Đại diện nhà trường sau đó đã cam kết sẽ chỉ đạo tổ chức dạy bù cho học sinh nghiêm túc, có chất lượng, đồng thời rút kinh nghiệm để không mắc phải những sai sót tương tự.

Phạm Trang (TH)

Bình luận

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

0
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến...

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm