Thanh Hóa: Giảm mức đuổi học 1 năm xuống 1 tuần với học sinh nói xấu thầy cô trên facebook

0
Mức kỷ luật mới đối với các học sinh nói xấu thầy cô trên facebook đều được trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) hạ xuống một cấp.

Ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT NguyễnTrãi (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) cho biết, sau khi thu hồi quyết định kỷ luật đã ban hành trước đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp vào chiều ngày 3/11, tiếp tục đưa ra hình thức kỷ luật mới đối với 8 học sinh lớp 10 nói xấu thầy cô trên mạng facebook.

Trường THPT Nguyễn Trãi buộc phải thu hồi quyết định kỷ luật để ban hành quyết định mới, do áp dụng sai Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT
Trường THPT Nguyễn Trãi buộc phải thu hồi quyết định kỷ luật để ban hành quyết định mới, do áp dụng sai Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT

Mức kỷ luật mới đều hạ một bậc so với mức cũ. Cụ thể, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm trước đó, nay giảm xuống đuổi học 1 tuần. 4 em bị đuổi học một tuần, thì nay bị cảnh cáo. Nữ sinh bị cảnh cáo, được giảm xuống mức khiển trách.

Các phụ huynh có con em liên đới thống nhất hình thức kỷ luật mới và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp. Các em học sinh đã ý thức được lỗi lầm và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai, ông Tiến cho biết.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, ngày 1/10, cô giáo Đậu Thị Bích phát hiện trong điện thoại của một học sinh vi phạm có tài khoản "Động cô Bích" chứa nội dung của nhóm facebook kín, thể hiện những lời lẽ thô tục, xúc phạm các thầy cô giáo, nhà trường.

Sự việc được báo cáo lên Ban giám hiệu. Sau đó Hội đồng nhà trường được thành lập, ra quyết định kỷ luật 8 em học sinh, trong đó nặng nhất là 3 em bị đuổi học 1 năm.

Ngày 1/11, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường hủy tất cả các quyết định để xem xét ra hình thức kỷ luật khác, bởi nhà trường đã nóng vội, kỷ luật hơi nặng so với hành vi.

Vụ việc được dư luận rất quan tâm và tạo ra khá nhiều tranh cãi xung quanh quyết định kỷ luật trên. Thực chất, trường THPT NguyễnTrãi đã áp dụng sai hình thức kỷ luật của Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 của Bộ GD-ĐT về hướng dẫn khen trường và kỷ luật học sinh các trường THPT, nên buộc phải thu hồi và ra quyết định kỷ luật mới.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm