Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Giảm mức đuổi học 1 năm xuống 1 tuần với học sinh nói xấu thầy cô trên facebook

Thanh Hóa: Giảm mức đuổi học 1 năm xuống 1 tuần với học sinh nói xấu thầy cô trên facebook

0
Mức kỷ luật mới đối với các học sinh nói xấu thầy cô trên facebook đều được trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) hạ xuống một cấp.

Ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT NguyễnTrãi (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) cho biết, sau khi thu hồi quyết định kỷ luật đã ban hành trước đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp vào chiều ngày 3/11, tiếp tục đưa ra hình thức kỷ luật mới đối với 8 học sinh lớp 10 nói xấu thầy cô trên mạng facebook.

Trường THPT Nguyễn Trãi buộc phải thu hồi quyết định kỷ luật để ban hành quyết định mới, do áp dụng sai Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT
Trường THPT Nguyễn Trãi buộc phải thu hồi quyết định kỷ luật để ban hành quyết định mới, do áp dụng sai Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT

Mức kỷ luật mới đều hạ một bậc so với mức cũ. Cụ thể, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm trước đó, nay giảm xuống đuổi học 1 tuần. 4 em bị đuổi học một tuần, thì nay bị cảnh cáo. Nữ sinh bị cảnh cáo, được giảm xuống mức khiển trách.

Các phụ huynh có con em liên đới thống nhất hình thức kỷ luật mới và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp. Các em học sinh đã ý thức được lỗi lầm và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai, ông Tiến cho biết.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, ngày 1/10, cô giáo Đậu Thị Bích phát hiện trong điện thoại của một học sinh vi phạm có tài khoản "Động cô Bích" chứa nội dung của nhóm facebook kín, thể hiện những lời lẽ thô tục, xúc phạm các thầy cô giáo, nhà trường.

Sự việc được báo cáo lên Ban giám hiệu. Sau đó Hội đồng nhà trường được thành lập, ra quyết định kỷ luật 8 em học sinh, trong đó nặng nhất là 3 em bị đuổi học 1 năm.

Ngày 1/11, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường hủy tất cả các quyết định để xem xét ra hình thức kỷ luật khác, bởi nhà trường đã nóng vội, kỷ luật hơi nặng so với hành vi.

Vụ việc được dư luận rất quan tâm và tạo ra khá nhiều tranh cãi xung quanh quyết định kỷ luật trên. Thực chất, trường THPT NguyễnTrãi đã áp dụng sai hình thức kỷ luật của Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 của Bộ GD-ĐT về hướng dẫn khen trường và kỷ luật học sinh các trường THPT, nên buộc phải thu hồi và ra quyết định kỷ luật mới.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiền vệ Tuấn Anh lên tiếng về chấn thương, HAGL và thầy Park thở phào

Tiền vệ Tuấn Anh đã khẳng định chỉ bị chấn thương nhẹ và không quá nghiêm trọng nên không cần phải lo lắng.

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Thế giới Facebook

Link liên kết