Thanh Hóa: Giảm mức đuổi học 1 năm xuống 1 tuần với học sinh nói xấu thầy cô trên facebook

0
Mức kỷ luật mới đối với các học sinh nói xấu thầy cô trên facebook đều được trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) hạ xuống một cấp.

Ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT NguyễnTrãi (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) cho biết, sau khi thu hồi quyết định kỷ luật đã ban hành trước đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp vào chiều ngày 3/11, tiếp tục đưa ra hình thức kỷ luật mới đối với 8 học sinh lớp 10 nói xấu thầy cô trên mạng facebook.

Trường THPT Nguyễn Trãi buộc phải thu hồi quyết định kỷ luật để ban hành quyết định mới, do áp dụng sai Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT
Trường THPT Nguyễn Trãi buộc phải thu hồi quyết định kỷ luật để ban hành quyết định mới, do áp dụng sai Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT

Mức kỷ luật mới đều hạ một bậc so với mức cũ. Cụ thể, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm trước đó, nay giảm xuống đuổi học 1 tuần. 4 em bị đuổi học một tuần, thì nay bị cảnh cáo. Nữ sinh bị cảnh cáo, được giảm xuống mức khiển trách.

Các phụ huynh có con em liên đới thống nhất hình thức kỷ luật mới và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp. Các em học sinh đã ý thức được lỗi lầm và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai, ông Tiến cho biết.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, ngày 1/10, cô giáo Đậu Thị Bích phát hiện trong điện thoại của một học sinh vi phạm có tài khoản "Động cô Bích" chứa nội dung của nhóm facebook kín, thể hiện những lời lẽ thô tục, xúc phạm các thầy cô giáo, nhà trường.

Sự việc được báo cáo lên Ban giám hiệu. Sau đó Hội đồng nhà trường được thành lập, ra quyết định kỷ luật 8 em học sinh, trong đó nặng nhất là 3 em bị đuổi học 1 năm.

Ngày 1/11, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường hủy tất cả các quyết định để xem xét ra hình thức kỷ luật khác, bởi nhà trường đã nóng vội, kỷ luật hơi nặng so với hành vi.

Vụ việc được dư luận rất quan tâm và tạo ra khá nhiều tranh cãi xung quanh quyết định kỷ luật trên. Thực chất, trường THPT NguyễnTrãi đã áp dụng sai hình thức kỷ luật của Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 của Bộ GD-ĐT về hướng dẫn khen trường và kỷ luật học sinh các trường THPT, nên buộc phải thu hồi và ra quyết định kỷ luật mới.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm