Thanh Hóa: Cách ly trường hợp F2 có tiếp xúc nhiều người

0
Thông tin từ UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết, trên địa bàn vừa thực hiện cách ly y tế đối với 1 trường hợp F2 di chuyển từ Hà Nội về trên xe khách Tiến Phương.

Theo đó, vào hồi 9h30 ngày 7/8/2020, chị C.T.K. là đối tượng F2 có tiếp xúc gần với đối tượng F1 (là người tiếp xúc với F0 - bệnh nhân Covid-19 số 785) đi nhà xe Tiến Phương từ bến Giáp Bá về ngã tư Ngọc Trạo, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Do nằm trên tuyến QL1A, thị xã Bỉm Sơn đã thành lập tổ tuyên truyền lưu động, tăng cường nguy cơ lây nhiễm, phòng chống dịch cho người dân

Do nằm trên tuyến QL1A có nhiều khách dừng nghỉ mua bán, thị xã Bỉm Sơn đã thành lập tổ tuyên truyền lưu động, tăng cường nguy cơ lây nhiễm, phòng chống dịch cho người dân. (Ảnh: A.Thắng)

Chị K. sau đó bắt taxi Mai Linh, biển số 36A-35581 về nhà anh H. (khu phố 6, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn). Sau đó vào ở phòng 301, khách sạn Bình Minh (khu phố 4, phường Lam Sơn, Bỉm Sơn) với anh T. (trú tại phường Đông Sơn, Bỉm Sơn) và có đi uống nước mía quán.

Đến 10h ngày 10/8, chị K. có di chuyển đến nhà anh H. (khu phố 6, phường Lam Sơn) và được lực lượng chức năng yêu cầu đến bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Tống Lê Bách, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn cho biết, hiện chị K. đang được cánh ly y tế tuyệt đối tại bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, đã thực hiện lấy mẫu gửi đi xét nghiệm dịch Covid-19 và đang chờ kết quả.

"Ngoài ra, hiện ở bệnh viện còn có 7 trường hợp có biểu hiện ho sốt, đang được cách ly y tế, trong đó có những người di chuyển từ Đà Nẵng về", ông Bách nói.

Lực lượng lưu động đến rà soát từng hộ kinh doanh, người dân, tuyên truyền và nhắc nhở thực hiện các quy định của Chính phủ về phòng dịch. (Ảnh: A.Thắng)

Lực lượng lưu động đến rà soát từng hộ kinh doanh, người dân, tuyên truyền và nhắc nhở thực hiện các quy định của Chính phủ về phòng dịch. (Ảnh: A.Thắng)

Liên quan sự việc, UBND phường Lam Sơn ra thông báo số 19 yêu cầu những người liên quan có tiếp xúc gần đối tượng F2 nêu trên, phải thực hiện các biện pháp y tế theo quy định; thực hiện phun thuốc khử khuẩn khách sạn Bình Minh và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid.

Cũng theo UBND thị xã Bỉm Sơn, trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid lần này, thị xã đã thành lập Tổ lưu động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Nhắc nhở đeo khẩu trang và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Nhắc nhở đeo khẩu trang và phát khẩu trang miễn phí cho người dân. (Ảnh: A.Thắng)

Tổ lưu động gồm lực lượng Trung tâm y tế Bỉm Sơn, đội Quản lý thị trường số 5, Công an thị xã, do lực lượng Công an làm tổ trưởng, phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các phương, trực 24/24.

Tổ tuyên truyền sẽ đi vận động các hộ kinh doanh, người dân, thực hiện các biện pháp y tế phòng tránh dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, vận động cài phần mềm Bluezone trên điện thoại để người dân theo dõi, phòng tránh tiếp xúc gần; nhắc nhở đeo khẩu trang, tặng khẩu trang miễn phí, rửa tay sát khuẩn...

Những người dân được tuyên truyền, vận động, đều rất vui vẻ cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại nhằm góp phần bảo về bản thân và cộng động. (Ảnh: A.Thắng)

Những người dân được tuyên truyền, vận động, đều rất vui vẻ cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại nhằm góp phần bảo về bản thân và cộng động. (Ảnh: A.Thắng)

Đặc biệt, tổ tuyên truyền lưu động sẽ tập trung các hộ kinh doanh dọc tuyến đường 1A đoạn từ Dốc Xây đến Cầu Tống Giang, nơi có khách đi xe đường dài thường dừng lại mua bán, ăn uống, nhằm phát hiện và ngăn chặn nguy cơ lây lan cộng đồng.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm