Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Cách ly nữ bệnh nhân nghi sốt Corona trở về từ Trung Quốc

Thanh Hóa: Cách ly nữ bệnh nhân nghi sốt Corona trở về từ Trung Quốc

0
Một nữ bệnh nhân tại Thanh Hóa trở về quê ăn Tết từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt, đã bị cách ly theo dõi.

Bệnh viện Nhiệt đới, thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cách ly, theo dõi đối với nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực. Đây là nữ bệnh nhân làm việc tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vừa trở về quê năm Tết thời gian qua.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly, theo dõi nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán có biểu hiện sốt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly, theo dõi nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán có biểu hiện sốt.

Vào chiều 24/1 (tức 30 Tết), nữ bệnh nhân này có biểu hiện sốt, nên đến bệnh viện đa khoa huyện Yên Định để kiểm tra, sau đó chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới, thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa làm các xét nghiệm và cách ly, theo dõi xem bệnh nhân có bị nhiễm virus corona từ Vũ Hán hay không.

Trước đó, nữ bệnh nhân này làm việc ở Việt Nam nhưng có sang TP Vũ Hán (Trung Quốc) công tác 2 tháng; ngày 17/1 bệnh nhân bay về sân bay Nội Bài và trở về công ty làm việc bình thường. Đến ngày 23/1 (tức 29 tết) bệnh nhân bắt xe về quê.

Hiện nay, bệnh nhân không còn sốt, không có dấu hiệu xấu về hô hấp nhưng vẫn đang được theo dõi, cách ly để chờ đợi kết quả phân tích, xét nghiệm.

Liên quan đến công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.