Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6

0
Theo Bộ GDĐT, đến tháng 4/2018 sẽ SGK lớp 1 và lớp 6 để tập huấn giáo viên và triển khai vào năm học 2018-2019.
Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6. Ảnh: Giadinh.com.
Tháng 4/2018 có sách giáo khoa mới lớp 1 và lớp 6. Ảnh: Giadinh.com.

Ban soạn thảo chương trình – sách giáo khoa mới cho biết chương trình tổng thể đã đưa lên mạng lấy ý kiến từ 12/4, sau đó, dự kiến sẽ được ký chứng thức vào tháng 9/2017, và việc soạn sách giáo khoa sẽ được gấp rút thực hiện.

Bên cạnh làm chương trình (CT) tổng thể thì CT các môn học cụ thể cũng được xây dựng song song.  Cho đến giờ, về cơ bản các môn đã định hình.

Hiện đã có những buổi để ban soạn thảo từng môn trình bày CT môn học của mình.

Ví dụ như môn toán đã được trình bày vào đầu tuần qua để định hình một cách rõ ràng hơn và để các giáo viên, chuyên gia đóng góp ý kiến cho  CT tốt hơn.

“Nếu không có gì thay đổi, tháng 5/2017 các môn học sẽ phải trình văn bản dự thảo lần một CT môn học cho Hội đồng thẩm định quốc gia về môn học. Có hai hội đồng thẩm định khác nhau. Một hội đồng thẩm định quốc gia CT tổng thể, và nhiều hội đồng thẩm định quốc gia về môn học. Tháng 9/2017 CT môn học được ký duyệt công bố cùng văn bản CT tổng thể” – Ban soạn thảo cho hay.

Tuy nhiên, sau đó, trong quá trình tập huấn triền khai nếu thấy cần chỉnh sửa sẽ tiếp tục chỉnh sửa.

Về cơ bản, Bộ GD&ĐT cũng như Ban phát triển CT cũng chỉ có trách nhiệm làm CT. Khác với CT hiện hành vừa làm CT vừa làm SGK, trong đó SGK là chính.

Theo ban Soạn thảo, CT mới làm rất chi tiết ví dụ môn Toán lên đến cả trăm trang.  Ví đấy là văn bản pháp lý để điều hành nền giáo dục đồng thời là lời hứa nhà nước đối với toàn dân về đảm bảo chất lượng.

CT mới cho phép có nhiều bộ SGK.  Để thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu của Nghị quyết 88 Quốc hội thì Bộ GD&ĐT có biên soạn một bộ SGK. Vì thế cho nên, SGK được viết để làm sao, trong tháng 4/2018 phải có SGK lớp 1 và lớp 6 để tập huấn giáo viên và triển khai vào năm học 2018-2019./.

  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Xem thêm

Thế giới Facebook