Thẩm Mỹ Viện Hàn Việt chưa được cấp phép vẫn hoạt động dịch vụ thẩm mỹ?

0
Dù chưa được Sở Y tế TP HCM phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo nhưng Thẩm Mỹ Viện Hàn Việt vẫn quảng cáo rầm rộ về việc tiến hành các dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng.

Vừa qua, toà soạn Pháp luật Plus nhiều thông tin phản ánh về việc cơ sở Thẩm Mỹ Viện Hàn Việt địa chỉ tại 244A Paste, Phường 6, Quận 3, TP HCM (TMV Hàn - Việt) dù chưa được Sở Y tế TP HCM phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ và tiến hành các dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng.

Cụ thể, dù chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo nhưng trên trang web http://thammyvienhanviet.vn/ được giới thiệu là trang web của TMV Hàn - Việt vẫn quảng cáo rầm rộ nhiều dịch vụ thẩm mỹ như: cắt mắt, nâng mũi, gọt cằm V-line,… Không những vậy, trang fanpage còn dùng những lời có cánh chiêu dụ khách hàng như “Nơi sắc đẹp tỏa sang” hay “Mang sắc đẹp Việt tỏa sáng rực rỡ”.

hv

Cơ sở Thẩm Mỹ Viện Hàn Việt (tại 244A Paste, Phường 6, Quận 3, TP HCM).

Theo tìm hiểu của phóng viên, TMV Hàn – Việt còn quảng cáo dịch vụ nâng ngực, nâng mông kể cả dịch vụ thu hẹp vùng kín mà rất ít cơ sở được cấp phép phẫu thuật. Trên trang web này cũng thường xuyên đăng tải các hình ảnh các ca xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ như: hút mỡ, nâng mũi, nâng ngực,... công khai.

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, phóng viên đã đến TMV Hàn - Việt để xin tư vấn về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này. Tại đây, chúng tôi được một nữ nhân viên tư vấn về dịch vụ nâng ngực. Sau đó, được một người tự xưng là bác sĩ thăm khám, tư vấn về các phương pháp nâng ngực hạn chế để lại sẹo cũng như mức giá phẫu thuật thẩm mỹ, đồng thời cho xem hình ảnh của các bệnh nhân đã phẫu thuật tại đây.

Untitled.

Thẩm mỹ Hàn – Việt quảng cáo rầm rộ nhiều dịch vụ thẩm mỹ.

Phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với Sở Y tế TP HCM để làm rõ nội dung vụ việc. Cụ thể theo nội dung phản hồi báo chí của Sở Y tế TP HCM thì TMV Hàn – Việt được cấp giấy phép Phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ theo giấy phép hoạt động số 03874/SYT-GPHĐ cấp ngày 30/10/2014, do bác sĩ Lee Byoung Yeol (Chứng chỉ hành nghề số 0006268/BYT-CCHN) chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Cũng theo nội dung phản hồi báo chí của Sở Y tế thì Phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ Hàn – Việt chưa được Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Biên – Đoàn Luật sư TP HCM thì để được thực hiện hoạt động chuyên môn của mình, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ cần ứng các điều kiện các điều kiện về hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đáp ứng Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ được quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Cụ thể, về điều kiện hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bao gồm: Có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Nhà nước thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư theo quy định của pháp luật đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác. Có giấy phép hoạt động do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.

Còn điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ được quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP gồm các quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, cung như đăng ký cấp phép hoạt động các dịch vụ chuyên môn cụ thể..

Như vậy, dù chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo nhưng cơ sở TMV Hàn - Việt đã bất chấp để quảng cáo rầm rộ, tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, mời khách các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí quảng cáo dịch vụ đại phẫu như một Bệnh viện thẩm mỹ liệu có đúng các quy định của pháp luật?

Khánh Ngọc

Loading...

Bình luận

Tuyển Việt Nam: Thầy Park thay đổi, chỗ cho những nhân tố lạ

HLV Park có nhiều thay đổi trong cách sử dụng con người tại tuyển Việt Nam, tạo cơ hội cho những tân binh với hi vọng vào một diện mạo mới.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong sau 7 năm chung sống

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền khẳng định, chị và Chế Phong hiện tại không còn là vợ chồng sau 7 năm chung sống bên nhau.

Ở tuổi U50, Hoa hậu Giáng My vẫn trẻ đẹp bất chấp quy luật thời gian

U50 nhưng Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My vẫn luôn được xem là "người đẹp không tuổi" của showbiz Việt bởi sự trẻ trung khó ai sánh kịp.

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp

Demeter là một trong những vị thần vĩ đại và lâu đời nhất của Hy Lạp cổ đại. Là nữ thần của sự màu mỡ, người bảo vệ mùa màng nông nghiệp.

Xem thêm