Thái Lan sẽ phân phối vắcxin ngừa COVID-19 cho thành viên ACMECS

0
Ông Prayut nhấn mạnh: "Thái Lan sẽ phân loại thuốc và vắcxin ngừa COVID-19 là hàng hóa công cộng để người dân ở khu vực sông Mekong có thể tiếp cận một cách bình đẳng với giá cả hợp lý".
Anh250.

Vắcxin ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cùng với Đại học Oxford phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết nước này sẵn sàng sản xuất và phân phối vắcxin ngừa COVID-19 cho các thành viên của nhóm Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) vào giữa năm 2021.

Ông Prayut đưa ra thông báo trên khi tham dự Hội nghị Cấp cao ACMECS lần thứ chín được tổ chức trực tuyến trong ngày 9/12 cùng với các nhà lãnh đạo của bốn nước thành viên khác là Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, cùng với Tổng thư ký ASEAN.

Hội nghị do Campuchia chủ trì này tập trung vào các tác động của đại dịch COVID-19 đối với thu nhập của người dân trong tiểu vùng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Prayut nói rằng Thái Lan sẽ giúp tăng cường ACMECS, đặc biệt là về sức khỏe cộng đồng.

Ông Prayut nói với các nhà lãnh đạo về thỏa thuận của Thái Lan để đặt trước vắcxin ngừa COVID-19 từ một công ty của Anh và Thái Lan dự kiến sẽ nhận được giấy phép sản xuất vào giữa năm 2021.

Ông Prayut nhấn mạnh: "Thái Lan sẽ phân loại thuốc và vắcxin ngừa COVID-19 là hàng hóa công cộng để người dân ở khu vực sông Mekong có thể tiếp cận một cách bình đẳng với giá cả hợp lý"./.

Phóng viên  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm