Thái Bình: 50 người bị ngộ độc do ăn tiết canh lợn rừng nuôi tại nhà

0
Sau khi ăn tiết canh lợn rừng, 50 người có biểu hiện ngộ độc đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng cấp cứu.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, từ rạng sáng ngày 11/6 đến nay, có 50 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ tại nhà ông Cao Văn Hoan (thôn Phạm, xã Phú châu, huyện Đông Hưng). Được biết, bữa ăn tại nhà ông Hoan được chế biến từ thịt lợn rừng tự nuôi, trong đó có món tiết canh sụn.  

Một bệnh nhân đang được bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng thăm khám nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiết canh lợn rừng (Ảnh: TTXVN)
Một bệnh nhân đang được bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng thăm khám nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiết canh lợn rừng (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, khoảng 18h ngày 10/6, có 107 người ăn trong bữa cơm tại nhà ông Hoan với 13 mâm cơm với các món ăn chế biến từ thịt lợn rừng tự nuôi như lòng lợn luộc, cháo lòng, trong đó có món tiết canh sụn lợn. 

Một số người sau đó đã có những biểu hiện đau, sôi bụng, bụng ậm ạch, đi ngoài, đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ, phải vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Hưng. Đến sáng 11/6, có thêm 7 người trong bữa ăn phải nhập viện.Từ chiều ngày 11 đến chiều 12/6, số người có triệu chứng ngộ độc tăng lên và đến nhập viện điều trị rải rác.

Vào 8 giờ 30 phút, ngày 13/6, tại bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng có tới 31 người đang điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, như: buồn nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng, một số trường hợp có sốt nhẹ. Sau thời gian điều trị và theo dõi, sức khỏe của 31 người này đã dần ổn định. 

Báo cáo điều tra của Trạm Y tế xã Phú Châu cho hay, có 50 người có biểu hiện ngộ độc trong bữa cơm tại nhà ông Hoan, một số người đến viện điều trị, số còn lại tự điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Ngay 13/6, Phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trạm Y tế xã Phú Châu đến nhà ông Cao Văn Hoan để lấy hai mẫu thịt lợn còn để trong tủ lạnh của gia đình, tại nhà ông Hoan, đoàn công tác đã lấy một mẫu thịt tai lợn luộc chín và một mẫu thịt lợn sống để gửi mẫu đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình để kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Phạm Trang (T/H)

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm