Pháp Luật Plus - Tây Ninh: Ca nhiễm COVID-19 thứ 315 đủ điều kiện xuất viện

Tây Ninh: Ca nhiễm COVID-19 thứ 315 đủ điều kiện xuất viện

0
Ngày 1/6, xác nhận với báo PLVN, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ca mắc COVID-19 thứ tư của tỉnh và là ca nhiễm thứ 315 của cả nước đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.
H2

 

Theo đó, bệnh nhân mắc COVID-19 số 315 là bệnh nhân nam tên L.V.T. (39 tuổi, ngụ Tân Châu, Tây Ninh) là ca thứ tư ở Tây Ninh và là ca 315 của cả nước, sau 2 lần xét nghiệm đều cho âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã bình thường và đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, nam bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung để tiếp tục theo dõi thêm 14 ngày.

Trước đó, vào ngày 10/1, bệnh nhân 315 từ Việt Nam đi đến Siem Reap (Campuchia) dự đám cưới và ở lại đó sinh sống. Tới ngày 2/5, bệnh nhân từ Campuchia về nước và nhập cảnh trái phép qua đường mòn, sau đó đến nhà người dì ruột tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh).

Theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này đã tới ngay công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3/5. Sáng 3/5 được đưa đi cách ly tập trung tại K71. Ngày 5/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tối 15/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Như vậy tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Tây Ninh đã điều trị thành công 4/4 ca mắc COVID-19, hiện tỉnh này không còn bệnh nhân mắc COVID-19 nào.

Khương Tuyền - Tấn Quang

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook