Tây Ninh: Áo xanh tình nguyện ở các kỳ thi chưa từng có trong lịch sử khoa cử

0
Dù năm nay việc thi cử có nhiều đổi mới cho phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện trong các kỳ thi vẫn không xa lạ.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, Tây Ninh có hơn 4.000 thí sinh, với 7 hội đồng coi thi. Tiếp sức cho các thí sinh, nhiều hoạt động tình nguyện được tổ chức tại các điểm thi trên tinh thần bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Hinh 1_130321

Những chiếc áo xanh tình nguyện thay phiên nhau ở các điểm thi để “tiếp sức” thí sinh một cách tốt nhất.

Hinh 2 - 130126

 

Dưới cái nắng gay gắt của những ngày đầu hè, màu áo xanh tình nguyện thấm đẫm mồ hôi, nhưng vẫn vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn, động viên tinh thần các thí sinh. Từng thí sinh được các tình nguyện viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, gửi những phần bánh nước. Sự ân cần của các bạn phần nào giúp các thí sinh vững tin hơn.

Cùng với việc phối hợp cùng lực lượng chức năng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại khu vực thi, các tình nguyện viên còn tự đi vận động các mạnh thường quân hỗ trợ bánh ngọt, nước uống, cùng các vật dụng thiết yếu dùng trong phòng thi như viết chì, viết bi, gôm… cấp cho thí sinh.

Ðặc biệt, năm nay tình nguyện viên còn hỗ trợ các nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với tất cả thí sinh và cán bộ coi thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

Hinh 3_125910

Đại diện Tỉnh Đoàn đến ân cần thăm hỏi, động viên, cỗ vũ tinh thần các tình nguyện áo xanh.

Nhằm hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ sáng sớm, những chiếc áo xanh tình nguyện thay phiên nhau ở các điểm thi để “tiếp sức” thí sinh một cách tốt nhất.

Năm nay, phụ huynh đưa con đến trường dự thi không tụ tập đông người. Ðưa con cái đến cổng trường để dự thi, mọi người đều ra về, hạn chế chờ bên ngoài.

Ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên theo sát các kỳ thi, Ban thường trực Tỉnh đoàn cũng đã động viên tinh thần và ghi nhận những khó khăn... để kịp thời giải quyết.

Huỳnh Xuân – Lê Định

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm