Tất cả các trường hợp nghi nhiễm nCov ở Quảng Ninh có kết quả âm tính

0
Đến sáng nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nghĩa là tất cả các trường hợp này không bị nhiễm virus Corona.

Sáng 1/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, tất cả 6 ca bệnh nghi nhiễm chủng mới Virus nCoV được cách ly tại các bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Anh45.

Quảng Ninh chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học và các khu công nghiệp.

Tính đến ngày 31/1, tại tỉnh Quảng Ninh có 6 người nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, trong đó có 2 trường hợp tại Móng Cái, 2 trường hợp tại huyện Hải Hà; 1 trường hợp tại huyện Ba Chẽ và 1 trường hợp tại thành phố Hạ Long. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.

Đến sáng nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nghĩa là tất cả các trường hợp này không bị nhiễm virus Corona.

Hôm nay, ngành y tế Quảng Ninh cũng được bổ sung thêm các máy đo thân nhiệt mới, nâng tổng số máy đo thân nhiệt được đặt tại cửa khẩu, sân bay, cảng khẩu lên con số 22, bảo đảm kiểm tra thân nhiệt người dân, du khách. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị 850.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp, 2.100 chiếc khẩu trang R95 và sẽ tiếp tục trang bị bổ sung trong những ngày tới để phục vụ nhu cầu của nhân dân; chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp.

Tại các khu tâm linh, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các hoạt động lễ hội đều được tạm ngừng theo đúng tinh thần Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, do có khá nhiều người vẫn đến chiêm bái, lễ Phật nên tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và phật tử.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Chúng ta không thể cấm người dân ở các địa phương khác trong cả nước đến Lễ phật tại các khu di tích của tỉnh.

Vì vậy ngành y tế nên xem xét có nên đặt các máy đo thân nhiệt tại khu vực cáp treo của Chùa Yên Tử, hay khu vực Đền Cửa ông để giám sát thân nhiệt.

Không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta phải chủ động bảo vệ. Đặc biệt tuyên truyền người dân đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng"./.

Vũ Miên  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Đất nước tôi, đất nước diệu kỳ!

Đất nước tôi, đất nước diệu kỳ!

0
Tinh thần đoàn kết, yêu thương ấy sẽ còn mãi và chính điều đó đã tạo nên sức mạnh của dân tộc. Đất nước tôi, đất nước diệu kỳ!

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Xem thêm