Pháp Luật Plus - Tất cả các trường hợp nghi nhiễm nCov ở Quảng Ninh có kết quả âm tính

Tất cả các trường hợp nghi nhiễm nCov ở Quảng Ninh có kết quả âm tính

0
Đến sáng nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nghĩa là tất cả các trường hợp này không bị nhiễm virus Corona.

Sáng 1/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, tất cả 6 ca bệnh nghi nhiễm chủng mới Virus nCoV được cách ly tại các bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Anh45.

Quảng Ninh chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học và các khu công nghiệp.

Tính đến ngày 31/1, tại tỉnh Quảng Ninh có 6 người nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, trong đó có 2 trường hợp tại Móng Cái, 2 trường hợp tại huyện Hải Hà; 1 trường hợp tại huyện Ba Chẽ và 1 trường hợp tại thành phố Hạ Long. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.

Đến sáng nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nghĩa là tất cả các trường hợp này không bị nhiễm virus Corona.

Hôm nay, ngành y tế Quảng Ninh cũng được bổ sung thêm các máy đo thân nhiệt mới, nâng tổng số máy đo thân nhiệt được đặt tại cửa khẩu, sân bay, cảng khẩu lên con số 22, bảo đảm kiểm tra thân nhiệt người dân, du khách. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị 850.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp, 2.100 chiếc khẩu trang R95 và sẽ tiếp tục trang bị bổ sung trong những ngày tới để phục vụ nhu cầu của nhân dân; chuẩn bị 12.000 tấn hóa chất để tiêu độc khử trùng các khu nhà trọ, trường học, khu công nghiệp.

Tại các khu tâm linh, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các hoạt động lễ hội đều được tạm ngừng theo đúng tinh thần Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, do có khá nhiều người vẫn đến chiêm bái, lễ Phật nên tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và phật tử.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Chúng ta không thể cấm người dân ở các địa phương khác trong cả nước đến Lễ phật tại các khu di tích của tỉnh.

Vì vậy ngành y tế nên xem xét có nên đặt các máy đo thân nhiệt tại khu vực cáp treo của Chùa Yên Tử, hay khu vực Đền Cửa ông để giám sát thân nhiệt.

Không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta phải chủ động bảo vệ. Đặc biệt tuyên truyền người dân đeo khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng"./.

Vũ Miên  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.