Tất cả 27 ca mới bị mắc Covid-19 ngày hôm nay đều liên quan đến ổ dịch tại Chí Linh, Hải Dương

0
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết 27 ca mới mắc ngày hôm nay là F1 và liên quan đến ổ dịch tại Chí Linh, Hải Dương.

Chiều ngày 2/2, theo thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 994 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó có 301 ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến 18h00 ngày hôm nay (2/2).

vna_potal_ban_chi_dao_quoc_gia_phong_chong_dich_covid-19_hop_truc_tuyen__122131020_stand.

Ban chỉ Đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.

Tính từ 6h đến 18h ngày 02/02: 31 ca mắc mới, trong đó có 30 ca mắc ở cộng đồng.

Các ca mắc mới này được ghi nhận tại các tỉnh gồm: Hải Dương (18 ca); Hà Nội (01 ca), Gia Lai (3 ca), Quảng Ninh (8 ca).

Bên cạnh đó,  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cũng thông tin về 01 ca nhập cảnh từ nước ngoài và đã được thực hiện cách ly ngay.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 08 bệnh nhân bao gồm 5 trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1) liên quan ổ dịch Công ty POYUL, tỉnh Hải Dương và 3 trường hợp F1 liên quan ổ dịch Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Tại tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 bệnh nhân, tất cả đều là F1 liên quan ổ dịch Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tương tự, tỉnh Gia Lai ghi nhận 03 bệnh nhân cũng là 3 trường hợp F1 liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Riêng TP Hà Nội, hôm nay chỉ ghi nhận 01 bệnh nhân, cũng là F1 liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đối với 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Thành phố Hà Nội có mã số là BN1857 có giới tính nam, 43 tuổi, là chuyên gia người Nga.

Trước đó, ngày 01/02, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay ZF2074/2078 sau đó được cơ quan chức năng thực hiện cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm ngày 02/02/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, trong tổng số 31 ca mới mắc Covid-19 tại nước ta ngày hôm nay, có 27 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Chí Linh, Hải Dương.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm