Pháp Luật Plus

Tạm ngưng hoạt động 2 cơ sở dịch vụ nấu tiệc cưới, nghi gây ra vụ ngộ độc ở Đắk Lắk

0
Liên quan đến vụ ngộ độc thức ăn xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, cơ quan chức năng đã tạm ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ nấu tiệc cưới để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 15/7, Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã kiểm tra các cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hơn 300 người nhập viện cấp cứu.

Qua kiểm tra, hai cơ sở nấu tiệc cưới là gia chánh Văn On, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar và cơ sở gia chánh Diệu Phú, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm.

Hai cơ sở trên đều thiếu nhiều hồ sơ trong sản xuất kinh doanh như không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu; không có các hóa đơn chứng từ để truy xuất nguồn gốc thực phẩm....

1-1603

Nhiều bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã lấy 6 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 11 mẫu thực phẩm từ các cơ sở tổ chức tiệc cưới trên để gửi đi kiểm nghiệm. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu hai cơ sở trên tạm ngưng hoạt động chờ kết quả xử lý.

Theo Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk, tổng số bệnh nhân nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 326 người, trong đó tại huyện Krông Búk có 176 bệnh nhân, huyện Buôn Đôn có 150 bệnh nhân.

Trước đó, trưa ngày 13/7, gia đình bà M.T. (ngụ thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và gia đình ông L.C.T. (ngụ xã Chư K’Pô, huyện Krông Búk , tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức tiệc cưới cho con.

Đến khuya cùng ngày, nhiều thực khách đến dự tiệc cả 2 đám cưới trên đều xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm