Pháp Luật Plus

Tạm dừng xuất khẩu 37 loại thuốc dùng trong điều trị Covid-19

0
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị về việc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống Covid-19.
Ad

Ảnh minh họa

Ngày 15/4/2020, Cục Quản lý Dược đã có văn bản số 4162/QLD-KD gửi đến các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc về việc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống Covid-19.

Theo đó, ngày 10/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 153/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19, trong đó giao Bộ Y tế: “Trước mắt, tạm dừng xuất khẩu các loại thuốc sử dụng trong điều trị Covid-19”

Để đảm bảo nguồn cung, có dự trữ thuốc phòng, chữa bệnh cho nhân dân, Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc tạm dừng việc xuất khẩu thuốc theo Danh mục thuốc sử dụng trong điều trị Covid-19 kể từ ngày 16/4 đến khi có thông báo mới.

Danh mục này gồm có 37 loại thuốc (dùng đường uống, tiêm, truyền), trong đó có nhóm thuốc kháng, nâng cao miễn dịch, thuốc morphin, adrenalin… Ngoài ra còn có natri clorid 0,9%, glucose 5 và 10%, ivermectin (3mg, 6mg), paracetamol…

Untitled

Danh mục do Bộ Y tế ban hành.

Danh mục thuốc sử dụng được ban hành cùng công văn trên được xây dựng trên cơ sở Quyết định 941/QĐ-BYT ngày 17/3 của bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành Danh mục trang thiết bị, vật tư tiêu hao và thuốc thiết yếu của một khu vực điều trị cách ly người bệnh Covid-19 và Quyết định 1344/QĐ-BYT ngày 25/3 về ban hành chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 gây ra.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

0
Từ hơn 10 năm trước, khi mạng internet chưa phát triển, hàng ngày, Báo PLVN đã vượt hàng nghìn cây số, đến với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm