Tạm dừng hoạt động 9 phòng khám ở Gia Lai vì “phớt lờ” lệnh cấm trong dịch Covid-19

0
Mặc dù Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng như UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu các phòng khám tư nhân đóng cửa nhưng vẫn còn 09 phòng khám “lén lút” hoạt động bất chấp lệnh trên nên đã bị Cục QLTT xử phạt.
Tin nên đọc

Ngày 21/4, Cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã xử phạt 8 phòng khám tư nhân ở TP Pleiku và 1 phòng khám ở huyện Đăk Đoa với số tiền 85 triệu đồng.

Cụ thể 9 phòng khám tư nhân bị phạt gồm: Phòng khám răng-hàm-mặt Hưng Dũng (84 Phan Đình Phùng); Phòng khám nội-siêu âm Gia Khánh (481A Phạm Văn Đồng); Phòng tiêm vắc xin Như Hoa (74-78 Tôn Thất Tùng); Phòng khám khoa Đại Nam Sài Gòn (12 Trần Phú); Nha khoa Trung Kiên (28 Đinh Tiên Hoàng); Nha khoa Hoàng Gia (133 Lê Duẩn); Phòng tiêm vắc xin dịch vụ bác sĩ Xuân (89 Nguyễn Đình Chiểu); Trung tâm vắc xin Nhân Sinh (90A Phan Đình Phùng) đều có trụ sở tại Pleiku - Gia Lai; Phòng khám tư nhân bác sỹ Thẩm do Bác sỹ Diệp Thị Ái Thẩm làm chủ, địa chỉ: 206 Nguyễn Huệ, thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa.

received_659701401240340.

9 phòng khám tư nhân bị phạt vì không tuân thủ quy định của Sở Y Tế và UBND tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra, các phòng khám này vẫn đang hoạt động khám chữa bệnh bình thường. không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Chính phủ và Công văn 851/UBND-KGVX của UBND tỉnh Gia Lai.

Chính vì vậy, các phòng khám này bị phạt với hành vi vi phạm: “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.

Ngoài việc xử phạt hành chính, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng đã yêu cầu 9 phòng khám bệnh tư nhân trên thực hiện tạm dừng hoạt động theo quy định cho đến khi cơ quan có thẩm quyền có quy định mới.

Ngọc Anh

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm