Pháp Luật Plus - Tạm dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Tạm dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

0
Ngày 15/1, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp - Trần Tiến Dũng đã ra thông cáo báo chí về việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội.

Ông Dũng cho biết, thực hiện Đề án tiếp tục thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ một  số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp năm 2015, việc tổ chức thi tuyển đã được tiến hành vào các ngày 31/8/2015 và 1/9/2015,  bảo đảm sự lãnh đạo của Ban Cán sự  Đảng, sự tham gia ý kiến của Đảng ủy  Bộ Tư pháp, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, công bằng.

Kết quả, đã chọn được đúng người vào các vị trí thi tuyển, trong đó có ông  Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. Ngày 1/9/2015, Bộ Tư pháp đã có Thông cáo báo chí về kết quả kỳ thi tuyển, thông báo rộng rãi trên các  phương tiện thông tin đại chúng.

Ảnh minh họa (Dân trí).
Ảnh minh họa (Dân trí).

Ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Thường trực Chính phủ nhận được “Đơn kính báo và khiếu nại” (nặc danh) và chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã nghiêm túc chỉ đạo xem xét nội dung nêu trong Đơn và có Báo cáo số 197 BC/BCS gửi Ban Cán sự Đảng Chính phủ. Thường trực Chính phủ cũng đã nghe Bộ Tư pháp báo cáo, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, BộGiáo dục và Đào tạo và Văn phòng Chính phủ.

Tuy nhiên, vẫn còn có cách hiểu khác nhau về tinh thần và nội dung Dự thảo Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự  Đảng Chính phủ mà Bộ Nội vụ đang tiếp tục  hoàn thiện. Vì vậy, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã họp, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh, người đã trúng tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, cho đến khi Đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

H.Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.