Sửng sốt cô gái 8 tuổi đã mắc ung thư vú

0
Chrissy Turner (Mỹ) chỉ mới 8 tuổi nhưng đã được chuẩn đoán ung thư vú. Đây là trường hợp hiếm gặp, bởi tỷ lệ người mắc phải là 1/1 triệu người.

Chrissy Turner là một trong những người trẻ tuổi nhất từng nhận được một chẩn đoán ung thư vú. Cô bé phát hiện ra căn bệnh trong một lần đi khám bác sĩ khi thấy xuất hiện khối u lạ ở ngực hồi tháng trước. Bác sĩ đã kết luận cô mắc một dạng ung thư hiếm gặp có tên secretory carcinoma.

Theo tờ The Guardian, Chrissy Turner sống cùng gia đình ở Centerville, Utah, gần Salt Lake City. Cô bé được bác sĩ lên kế hoạch để có một cuộc giải phẫu vào đầu tháng 12 để loại bỏ các mô vú của cô.

Chrissy Turner được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú dạng hiếm Ảnh: The Guardian
Chrissy Turner được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú dạng hiếm Ảnh: The Guardian

Chrissy cho biết cô đã rất sợ hãi khi nghe tin, cô đã chia sẻ với đài ABC: “Tôi đã sợ hãi. Nhưng tôi biết tôi có thể chiến đấu nó ra và tôi hy vọng rằng tôi có thể chống lại nó.”

Mẹ cô, bà Annette Turner đã chia sẻ với đài ABC: “Đây là một cú sốc, và không muốn con mình trải qua căn bệnh này". Bà đã hoàn toàn sụp đổ khi biết tin cô con gái của mình được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Hiện tại, bạn bè của gia đình cô bé đã bắt đầu một chiến dịch quyên góp tiền, giúp cho gia đình cô.

Ung thư vú ở trẻ nhỏ như vậy là một hiện tượng khá hiếm. Trong một báo cáo khoa học năm 2000, ghi nhận trường hợp bệnh nhân bị ung thư nhỏ tuổi nhất là một cô bé mới chỉ 6 tuổi.

Hầu hết các khối u vú ở trẻ em là lành tính. Và chúng ít có khả năng lây lan như người lớn. Tuy nhiên, việc điều trị bằng hóa chất lại gặp rất nhiều rủi ro cho một đứa trẻ. 

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm