Sức khoẻ 56 nhân viên y tế tại ổ dịch Bệnh viện Bình Chánh giờ ra sao?

0
56 nhân viên y tế tại ổ dịch Bệnh viện Bình Chánh đến viếng đám tang nhà bệnh nhân số 153 được cách ly 1 tuần.

Ngày 31/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ngành y tế thành phố lấy được 179 mẫu xét nghiệm tại ổ dịch Bệnh viện Bình Chánh, liên quan đến bệnh nhân 153 ở xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh).

Trong đó, 86 mẫu âm tính, gồm những người tiếp xúc gần trong gia đình, 56 nhân viên y tế bệnh viện Bình Chánh đến viếng đám tang nhà bệnh nhân, 8 nhân viên y tế khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Bình Dân; 93 mẫu đang chờ kết quả là những khách dự đám tang. Hiện những người tiếp xúc gần được cách ly tập trung.

"Thành phố đang xác minh, điều tra các trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP.HCM. Các trường hợp này sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết.

Ngành Y tế TP.HCM đang tiếp tục xác định những trường hợp từng đến quán bar Buddha ở quận 2, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm; điều tra, khoanh vùng tiếp xúc với các trường hợp xác định nhiễm.

Anh101.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh và cảm ơn nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến.

Các trường hợp là người Hồi giáo tại Phường 1 (Quận 8) liên quan đến bệnh nhân 100, ngành y tế lấy 306 mẫu xét nghiệm bao gồm những người tiếp xúc gần và những người cùng đi lễ tại Thánh đường trong vùng. Tất cả cho kết quả âm tính nhưng vẫn đang thực hiện cách ly.

Ngoài ra, trường hợp nhiễm mới vừa phát hiện tại khu cách ly được chuyển cách ly điều trị, xử trí môi trường nơi bệnh nhân ở. Dãy phòng liên quan, người ở chung với bệnh nhân tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh TP.HCM, đến 7h ngày 31/3, TP.HCM ghi nhận 46 trường hợp nhiễm Covid-19. Trường hợp mới nhiễm trong ngày 30/3 được phát hiện tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khu 7.

Ngoài ra, 4 trường hợp nguy cơ cao cũng vừa được phát hiện. Trong đó, 2 trường hợp có liên quan đến bar Buddha, 2 trường hợp nhập cảnh trước khi có quyết định cách ly tập trung tại Quận 10.

Nhật Linh  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Black Firday 2020 hắt hiu

Black Firday 2020 hắt hiu

0
Các chương trình ăn theo Black Friday đã rộn ràng từ đầu tuần nhưng có lẽ, chưa năm nào Black Friday lại buồn hiu hắt như năm nay…

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm