Sức khoẻ 56 nhân viên y tế tại ổ dịch Bệnh viện Bình Chánh giờ ra sao?

0
56 nhân viên y tế tại ổ dịch Bệnh viện Bình Chánh đến viếng đám tang nhà bệnh nhân số 153 được cách ly 1 tuần.

Ngày 31/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ngành y tế thành phố lấy được 179 mẫu xét nghiệm tại ổ dịch Bệnh viện Bình Chánh, liên quan đến bệnh nhân 153 ở xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh).

Trong đó, 86 mẫu âm tính, gồm những người tiếp xúc gần trong gia đình, 56 nhân viên y tế bệnh viện Bình Chánh đến viếng đám tang nhà bệnh nhân, 8 nhân viên y tế khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Bình Dân; 93 mẫu đang chờ kết quả là những khách dự đám tang. Hiện những người tiếp xúc gần được cách ly tập trung.

"Thành phố đang xác minh, điều tra các trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP.HCM. Các trường hợp này sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết.

Ngành Y tế TP.HCM đang tiếp tục xác định những trường hợp từng đến quán bar Buddha ở quận 2, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm; điều tra, khoanh vùng tiếp xúc với các trường hợp xác định nhiễm.

Anh101.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh và cảm ơn nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến.

Các trường hợp là người Hồi giáo tại Phường 1 (Quận 8) liên quan đến bệnh nhân 100, ngành y tế lấy 306 mẫu xét nghiệm bao gồm những người tiếp xúc gần và những người cùng đi lễ tại Thánh đường trong vùng. Tất cả cho kết quả âm tính nhưng vẫn đang thực hiện cách ly.

Ngoài ra, trường hợp nhiễm mới vừa phát hiện tại khu cách ly được chuyển cách ly điều trị, xử trí môi trường nơi bệnh nhân ở. Dãy phòng liên quan, người ở chung với bệnh nhân tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh TP.HCM, đến 7h ngày 31/3, TP.HCM ghi nhận 46 trường hợp nhiễm Covid-19. Trường hợp mới nhiễm trong ngày 30/3 được phát hiện tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khu 7.

Ngoài ra, 4 trường hợp nguy cơ cao cũng vừa được phát hiện. Trong đó, 2 trường hợp có liên quan đến bar Buddha, 2 trường hợp nhập cảnh trước khi có quyết định cách ly tập trung tại Quận 10.

Nhật Linh  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Xem thêm

Thế giới Facebook