Pháp Luật Plus - Sữa học đường: Phụ huynh đăng ký tăng mạnh

Sữa học đường: Phụ huynh đăng ký tăng mạnh

0
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ban đầu khi khảo sát có khoảng hơn 50% phụ huynh đăng ký tham gia chương trình. Đến khi biết được đơn vị trúng thầu là đơn vị có uy tín thì tỷ lệ tự nguyện tham gia chương trình Sữa học đường đã lên đến 80 – 90%.
Chương trình Sữa học đường. Ảnh minh họa.
Chương trình Sữa học đường. Ảnh minh họa.

Ngày 10/12, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Hội nghị tập huấn chương trình sữa học đường cho các trường tiểu học, mầm non trong và ngoài công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đây là đơn vị thứ 26 trong 30 đơn vị quận, huyện đã được thực hiện tập huấn. Tại buổi tập huấn, quy trình các bước từ giao nhận sữa, tổ chức uống tại lớp, hướng dẫn gấp hộp sau khi sử dụng được Vinamilk hướng dẫn cụ thể. Các giáo viên đã được hướng dẫn cách phòng ngừa và xử lý những tình huống nếu xảy ra ngộ độc khi triển khai chương trình.

Trả lời câu hỏi của PV về giá sữa rẻ có ảnh hưởng đến chất lượng sữa học đường? Đại diện Vinamilk cho biết, sữa học đường là sữa tươi nguyên chất, có thể thêm đường và vitamin bổ sung tùy thuộc vào từng nhu cầu trẻ em. Đây là một chương trình nhân văn, do đó Cty coi đây là cơ hội để chung tay cùng nhà nước, nhà trường, các bậc phụ huynh chăm lo cho các em học sinh. Vấn đề về thương mại không đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, chất lượng sữa học đường chắc chắn đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của Chính phủ, Bộ Y tế.

Sữa lưu tại các kho trong trường được đảm bảo 7 tiêu chuẩn: Có tường, mái che và sàn không bị thấm nước; thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ; không bị ánh nắng chiếu trực tiếp hay mưa hắt vào; cửa sổ và cửa ra vào kho phải có khóa; không chất cao quá 9 lớp; phòng tránh động vật gây hại; cách tường tối thiểu 30cm để tránh nấm mốc….

Đăng ký tăng 90% sau khi có đơn vị trúng thầu

Ông  Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao đổi với PV bên lề Hội nghị.
Ông  Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao đổi với PV bên lề Hội nghị.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thêm, sữa trong chương trình Sữa học đường sẽ được kiểm soát chặt chẽ như hạn sản phẩm phải còn ít nhất 3 tháng, quá 3 tháng 1 ngày nhà trường có quyền đổi sản phẩm khác; Sản xuất lô sữa nào phải lưu nghiệm lô đó đến khi hết thời hạn sử dụng. “Bảo quản ở đây cũng rất cẩn thận phải đưa hộp sữa vào thùng dán niêm phong, rồi đưa vào bảo quản lạnh”, ông Tiến nói. Ở nhà trường cũng thực hiện lưu nghiệm với mỗi lô đưa vào trường. Sở sẽ có kiểm tra định kỳ và đột xuất chất lượng các sản phẩm sữa. Ngoài ra, Vinamilk cũng đã mua bảo hiểm với mỗi hộp sữa.

Về số lượng học sinh tham gia chương trình, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thêm, ban đầu khi khảo sát có khoảng hơn 50% phụ huynh đăng ký tham gia chương trình. Đến khi biết được đơn vị trúng thầu là đơn vị có uy tín thì tỷ lệ tự nguyện tham gia chương trình Sữa học đường đã lên đến 80 – 90%.

TRẦN HOÀNG  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.