Sự thật về nghi án "người đẹp" bị vỡ túi ngực khi đi trên máy bay Vietnam Airline

0
Bác sĩ cho biết nữ hành khách của Vietnam Airlines bị chảy máu từ vết mổ do mới phẫu thuật, và túi ngực của bệnh nhân còn nguyên vẹn không bị vỡ.
may_bay_rwma

Lý do cấp cứu của bệnh nhân là chảy máu sau mổ chứ không phải là do túi Sillicone dùng để độn ngực của bệnh nhân bị vỡ.

Chia sẻ về về việc ngày 26/7, một nữ hành khách của hãng Vietnam Airlines bị chảy máu ngực khi đang ngồi trên máy bay, bác sỹ Hoàng Văn Hồng, quyền Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo Hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết túi ngực không thể bị vỡ trên máy bay do nguyên nhân thay đổi áp suất, hay do bất kể nguyên nhân gì.

Bác sỹ Hoàng Hồng chia sẻ bệnh nhân cấp cứu trên máy bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Airline là do chảy máu từ vết mổ do mới phẫu thuật, và túi ngực của bệnh nhân còn nguyên vẹn không bị vỡ.

Bệnh nhân làm phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố Hồ chí Minh, và lên máy bay sớm khi vết mổ chưa được chăm sóc, theo dõi, điều trị ổn định sau phẫu thuật. Máu chảy ra từ vết mổ mới không cầm được, nên đã phải yêu cầu trợ giúp từ đội bay của Vietnam Airline, và cơ trưởng chuyến bay ‪VN1262‬ khởi hành từ TP HCM đi Vinh buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng để cấp cứu bệnh nhân.

Tuy nhiên, lý do cấp cứu của bệnh nhân là chảy máu sau mổ chứ không phải là do túi Sillicone dùng để độn ngực của bệnh nhân bị vỡ.Bác sỹ Hoàng Hồng cho biết, túi ngực trên thị trường hiện nay chất lượng rất tốt không thể vỡ do thay đổi áp suất khi đi máy bay, hay do chèn ép, hay do tai nạn, chấn thương...

Một số cơ sở thẩm mỹ sử dụng chất liệu kém hơn thì kết quả sẽ  kém hơn cho bệnh nhân sau này, còn các chất liệu túi độn Sillicone nhập từ Mỹ có chứng nhận của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trên thị trường hiện nay là rất an toàn, bệnh nhân có thể làm việc, sinh hoạt, chơi thể thao, lao động,... hoàn toàn bình thường và không bao giờ phải lo lắng về việc túi ngực có thể bị vỡ khi đi máy bay

Cũng theo bác sỹ Hoàng Hồng, các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật nâng ngực, phẫu thuật độn túi ngực bằng túi Sillicone gel nên được phẫu thuật ở cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín. Được thực hiện bởi các bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giỏi, được đào tạo bài bản, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để tránh, hạn chế các nguy cơ biến chứng xảy ra trước, trong và sau phẫu thuật

Bác sỹ Hoàng Hồng khẳng định, phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, phẫu thuật đặt túi độn ngực Sillicone là phẫu thuật  an toàn, hiệu quả và là nhu cầu chính đáng của các chị em. Tuy nhiên, các chị em nên tìm đến bác sỹ giỏi, chuyên môn tốt, cơ sở bệnh viện có uy tín, an toàn để được tư vấn, và được nhận dịch vụ phẫu thuật  tốt nhất có thể.

Trước đó ngày 26/7, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TPHCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng, để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở ngực trái. Nữ hành khách sau đó được chẩn đoán bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ do chênh lệch áp suất trên máy bay.

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của mình  không thuyên giảm, khách nữ N.T.H. yêu cầu hỗ trợ y tế gấp và tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để có phương án xử lý. Sau đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Thông tin chi tiết liên hệ bác sỹ Hoàng Hồng: 098.336.4455; Email: dr.hoanghong@gmail.com; Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh Đại học học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm