Sự thật mỹ phẩm trắng da hiệu Cozy: Nga Mona Spa lột da, bán mỹ phẩm không nguồn gốc xuất xứ?

0
Lột da trắng siêu tốc tại nhà, bán mỹ phẩm tắm trắng siêu tốc không nguồn gốc rõ ràng, spa hoạt động chui chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng… đó là những gì đang diễn ra tại cơ sở làm đẹp có tên Nga Mona Spa (phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM).

Trát kem lên người rồi lột trắng như… lột ếch

Mới đây, tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của chị K. (26 tuổi, Tân  Bình, TP HCM) về việc, chị có sử dụng dịch vụ lột da tắm trắng tại cơ sở Nga Mona Spa (số 131 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM). Tuy nhiên, sau khi sử dụng tại đây, chị phát hiện sức khỏe và da mình bị yếu đi, không còn như trước, nhất là sau khi lột da thì da chị có dấu hiệu bị sạm nhanh.

Bên trong cơ sở Nga Mona Spa bán rất nhiều mỹ phẩm
Bên trong cơ sở Nga Mona Spa bán rất nhiều mỹ phẩm "Trắng da cao cấp" hiệu Cozy.

Theo phản ánh của chị K., do có nhu cầu làm đẹp, từ thông tin quảng cáo trên mạng, chị đã tìm tới cơ sở có địa chỉ nói trên và mong muốn được làm trắng da nhanh. Tại đây, chị được tư vấn về dịch vụ lột da bằng cách bôi mỹ phẩm. Giá trọn gói là 1.500.000đ và được tặng mỹ phẩm mang về chăm sóc tại nhà sau khi lột da.

Từng mảng da bị bong ra sau khi bôi mỹ phẩm
Từng mảng da bị bong ra sau khi bôi mỹ phẩm "Trắng da cao cấp".

Theo chị K., khi đến cơ sở, chị được nhân viên ở cơ sở dẫn vào phòng, ở đó có những người nữ ở trần và có nhân viên đang bôi thuốc, lột da sẵn. Chị được hướng dẫn bôi thuốc lên vùng cơ thể cần làm trắng, sau đó được quấn khăn suốt khoảng 5h đồng hồ.

Quá trình quấn khăn, chị K. cảm thấy cơ thể nóng ran, sau đó nhân viên dùng móng tay lôi nhẹ thì từng tảng da mỏng như lớp nilon bị bong ra, lộ lớp da trắng hẳn trông thấy.

Chị K. nói: “Bóc đến đâu, da tôi trắng hẳn, trông như con ếch bị lột”. Cũng theo chị, sau khi lột, chị có cảm giác bị choáng váng và mệt mỏi, nếu người nào sức khỏe yếu có thể gây hiện tượng ngất xỉu".

Theo chị K., một số người khác khó bóc da hơn, thì được cho hấp vào chiếc máy chụp lại toàn cơ thể gọi là “máy phi thuyền”.

Bán mỹ phẩm không nguồn gốc, spa hoạt động chui

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay trên mạng xã hội, dịch vụ lột trắng da siêu tốc kèm mỹ phẩm liên quan đến Nga Mona Spa được quảng cáo rầm rộ. Những hình ảnh, video quá trình lột da mô tả công khai có thể thấy, nhiều người da đen, sạm, xấu… sau khi được lột da tại đây đều có màu trắng ngay lập tức. Kèm với dịch vụ lột da là hoạt động quảng cáo loại mỹ phẩm có hiệu Cozy luôn được đông đảo những người mong muốn có làn da trắng nhanh quan tâm.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Nga Mona Spa là cơ sở làm đẹp của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Nga Mona Spa do bà Đào Thị Thúy Nga làm đại diện pháp luật.

Kể cả da bàn tay mỹ phẩm cũng
Kể cả da bàn tay mỹ phẩm cũng "đánh" bong từng mảng nhờ mỹ phẩm này.

Theo giấy chứng nhận này, công ty của bà Nga chỉ có chức năng sản xuất hoặc buôn bán mỹ phẩm, ngoài ra công ty này có ngành nghề liên quan tới cắt tóc, làm đầu, gội đầu mà không hề thấy giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề lột da, tắm trắng.

Qua trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ngày 7/12/2017, bà Nga thừa nhận, có thực hiện dịch vụ lột da tắm trắng tại nhà, nhập và phân phối mỹ phẩm trắng da hiệu Cozy từ một công ty khác tại quận Gò Vấp. Tuy nhiên, về hoạt động lột da tại cơ sở spa của mình, chính bà Nga cũng không biết có được phép hay không.

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Pháp luật Plus, UBND phường 8, quận Phú Nhuận đã đến cơ sở này xác minh, ghi nhận trực tiếp từ chủ spa trên.

Nhiều người lột da nếu yếu sức khỏe có thể bị ngất xỉu với kiểu lột da trắng siêu tốc này.
Nhiều người lột da nếu yếu sức khỏe có thể bị ngất xỉu với kiểu lột da trắng siêu tốc này.

Tại văn bản xác minh của UBND phường 8, quận Phú Nhuận cho biết: “Căn cứ vào ngành nghề đăng ký kinh doanh, cơ sở kinh doanh Nga Mona Beauty co., LDT không được phép hoạt động chăm sóc da toàn thân”.

UBND phường đã yêu cầu đơn vị này tháo biển quảng cáo spa, dừng hoạt động lột da tắm trắng, đề nghị quản lý thị trường vào cuộc xác minh sản phẩm hiệu Cozy không nguồn gốc xuất xứ mà Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ - Nga Mona Spa do bà Đào Thị Thúy Nga đang phân phối.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kỳ Anh

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm