Pháp Luật Plus - Sự kiện Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019 - Niềm tin và tinh thần lạc quan cho bệnh nhân Bạch biến

Sự kiện "Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019" - Niềm tin và tinh thần lạc quan cho bệnh nhân Bạch biến

0
Sáng ngày 25/06/2019, tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019”. Chương trình là sự hợp tác tổ chức giữa Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ nghiên cứu Bạch biến (the Vitiligo Research Foundation).

Tham dự sự kiện “Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019” có  sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài: GS. Yan Valle, Giám đốc điều hành Hiệp hội Nghiên cứu Bạch biến New York, Mỹ; GS. Michaels Tirants, Chuyên ngành Da liễu, Đại học G.Marconi; GS. Davinder Parsad, Phó Tổng biến tập Lưu trữ và Nghiên cứu về Da liễu, Đại học G.Marconi.

IMG_5384-1024x609

GS. Yan Valle, GS. Davinder Parsad và GS. Michaels Tirants tham gia Ngày hội Bạch biến thế giới 2019 ( Ảnh từ trái qua phải)

Về phía Việt Nam có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương và hơn 300 bệnh nhân Bạch biến đến từ mọi miền đất nước.

IMG_5084-1024x618

Ban lãnh đạo Bệnh viện: PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, PGS.TS. Lê Hữu Doanh và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu ( Ảnh từ trái qua phải)

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường đề cấp đến bệnh bạch biến là một bệnh da giảm sắc tố: “Dù không lây nhiễm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, khiến nhiều người tự ti, mặc cảm vì làn da khác với những người xung quanh. Chính vì thế, đây là một sự kiện hết sức có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thực của cộng đồng về căn bệnh này, xóa bỏ sự kỳ thị, đồng thời giúp bệnh nhân bạch biến lạc quan và tự tin hơn trong cuộc sống”.

IMG_5208-1024x545

PGS.TS.Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện dành được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học cũng như bệnh nhân trên toàn thế giới. Lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 25/6 hàng năm để tưởng nhớ ngày mất của vị vua nhạc pop Michael Jacson – người bị bạch biến”.

Chương trình còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh mang đến sự sẻ chia với các ca khúc sôi động, gửi gắm một thông điệp ý nghĩa tới những người bệnh: Hãy tin vào tình yêu “Và con tim sẽ vui trở lại”

Tại sự kiện, GS. Michaels Tirants và GS. Yan Valle lần lượt chia sẻ những nghiên cứu bổ ích của mình về bệnh bạch biến và cuộc sống của những bệnh nhân bạch biến:

Về chế độ dinh dưỡng và lối sống đóng vai trò quan trọng đối với bệnh bạch biến. Việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt lành mạnh mang ý nhĩa tích cực trong việc kiểm soát bệnh. Quan trọng hơn, nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh nhân bạch biến thường dễ dàng từ bỏ điều trị sau 3 tháng do không thấy hiệu quả đạt được, tuy nhiên nếu theo phác đồ điều trị, đã có hơn 80% bệnh nhân nhìn thấy những hiệu quả điều trị tích cực chỉ trong vòng 1 năm.

IMG_5229-1024x759

GS. Michaels Tirants chia sẻ về chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh Bạch biến

Do đó, sự tư vấn của các bác sĩ là vô cùng quan trọng, không chỉ tư vấn về bệnh lý mà hãy chia sẻ việc quản lý bệnh, quá trình điều trị, thời gian cũng như chi phí để giúp người bệnh bạch biến không còn hoang mang, cùng với đó là nâng cao tinh thần lạc quan và niềm tin vào việc điều trị.

Chương trình tiếp diễn với phần giao lưu cùng những bệnh nhân bạch biến, chia sẻ những câu chuyện đời thực từ những con người đang hàng ngày sống chung cùng căn bệnh này, niềm tin và thái độ lạc quan khiến chất lượng cuộc sống của họ ngày càng được nâng cao, trở nên thành công hơn trong cuộc sống.

IMG_5353-1024x627

Những bệnh nhân bạch biến có cơ hội chia sẻ, giao lưu với mọi người, cổ vũ tinh thần sống yêu đời, lạc quan cho các bệnh nhân bạch biến khác.

Chương trình kết thúc sau phần trao quà tặng ý nghĩa cho tất cả bệnh nhân bạch biến có mặt tại hội trường. Những phần quà giá trị thay cho lời động viên, khích lệ từ phía Ban tổ chức gửi gắm tới những bệnh nhân bạch biến, nhằm tiếp thêm niềm tin và động lực vượt qua sự mặc cảm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường trao tặng đèn chiếu UVB cho bệnh nhân Bạch biến

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường trao tặng đèn chiếu UVB cho bệnh nhân Bạch biến

Dù Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019 đã kết thúc nhưng dư âm đọng lại là lời ca tiếng hát vang vọng tới cộng đồng. Hãy mở lòng để sẻ chia, đồng cảm và xóa bỏ kỳ thị với bệnh bạch biến

Châu Anh

Bình luận

Loading...

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.