Pháp Luật Plus - Sự kiện Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019 - Niềm tin và tinh thần lạc quan cho bệnh nhân Bạch biến

Sự kiện "Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019" - Niềm tin và tinh thần lạc quan cho bệnh nhân Bạch biến

0
Sáng ngày 25/06/2019, tại Hội trường lớn Đại học Y Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019”. Chương trình là sự hợp tác tổ chức giữa Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ nghiên cứu Bạch biến (the Vitiligo Research Foundation).

Tham dự sự kiện “Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019” có  sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài: GS. Yan Valle, Giám đốc điều hành Hiệp hội Nghiên cứu Bạch biến New York, Mỹ; GS. Michaels Tirants, Chuyên ngành Da liễu, Đại học G.Marconi; GS. Davinder Parsad, Phó Tổng biến tập Lưu trữ và Nghiên cứu về Da liễu, Đại học G.Marconi.

IMG_5384-1024x609

GS. Yan Valle, GS. Davinder Parsad và GS. Michaels Tirants tham gia Ngày hội Bạch biến thế giới 2019 ( Ảnh từ trái qua phải)

Về phía Việt Nam có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; PGS.TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương và hơn 300 bệnh nhân Bạch biến đến từ mọi miền đất nước.

IMG_5084-1024x618

Ban lãnh đạo Bệnh viện: PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, PGS.TS. Lê Hữu Doanh và PGS.TS. Nguyễn Hữu Sáu ( Ảnh từ trái qua phải)

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường đề cấp đến bệnh bạch biến là một bệnh da giảm sắc tố: “Dù không lây nhiễm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, khiến nhiều người tự ti, mặc cảm vì làn da khác với những người xung quanh. Chính vì thế, đây là một sự kiện hết sức có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thực của cộng đồng về căn bệnh này, xóa bỏ sự kỳ thị, đồng thời giúp bệnh nhân bạch biến lạc quan và tự tin hơn trong cuộc sống”.

IMG_5208-1024x545

PGS.TS.Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện dành được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học cũng như bệnh nhân trên toàn thế giới. Lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 25/6 hàng năm để tưởng nhớ ngày mất của vị vua nhạc pop Michael Jacson – người bị bạch biến”.

Chương trình còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh mang đến sự sẻ chia với các ca khúc sôi động, gửi gắm một thông điệp ý nghĩa tới những người bệnh: Hãy tin vào tình yêu “Và con tim sẽ vui trở lại”

Tại sự kiện, GS. Michaels Tirants và GS. Yan Valle lần lượt chia sẻ những nghiên cứu bổ ích của mình về bệnh bạch biến và cuộc sống của những bệnh nhân bạch biến:

Về chế độ dinh dưỡng và lối sống đóng vai trò quan trọng đối với bệnh bạch biến. Việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt lành mạnh mang ý nhĩa tích cực trong việc kiểm soát bệnh. Quan trọng hơn, nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh nhân bạch biến thường dễ dàng từ bỏ điều trị sau 3 tháng do không thấy hiệu quả đạt được, tuy nhiên nếu theo phác đồ điều trị, đã có hơn 80% bệnh nhân nhìn thấy những hiệu quả điều trị tích cực chỉ trong vòng 1 năm.

IMG_5229-1024x759

GS. Michaels Tirants chia sẻ về chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh Bạch biến

Do đó, sự tư vấn của các bác sĩ là vô cùng quan trọng, không chỉ tư vấn về bệnh lý mà hãy chia sẻ việc quản lý bệnh, quá trình điều trị, thời gian cũng như chi phí để giúp người bệnh bạch biến không còn hoang mang, cùng với đó là nâng cao tinh thần lạc quan và niềm tin vào việc điều trị.

Chương trình tiếp diễn với phần giao lưu cùng những bệnh nhân bạch biến, chia sẻ những câu chuyện đời thực từ những con người đang hàng ngày sống chung cùng căn bệnh này, niềm tin và thái độ lạc quan khiến chất lượng cuộc sống của họ ngày càng được nâng cao, trở nên thành công hơn trong cuộc sống.

IMG_5353-1024x627

Những bệnh nhân bạch biến có cơ hội chia sẻ, giao lưu với mọi người, cổ vũ tinh thần sống yêu đời, lạc quan cho các bệnh nhân bạch biến khác.

Chương trình kết thúc sau phần trao quà tặng ý nghĩa cho tất cả bệnh nhân bạch biến có mặt tại hội trường. Những phần quà giá trị thay cho lời động viên, khích lệ từ phía Ban tổ chức gửi gắm tới những bệnh nhân bạch biến, nhằm tiếp thêm niềm tin và động lực vượt qua sự mặc cảm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường trao tặng đèn chiếu UVB cho bệnh nhân Bạch biến

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường trao tặng đèn chiếu UVB cho bệnh nhân Bạch biến

Dù Ngày hội Bạch biến Thế giới 2019 đã kết thúc nhưng dư âm đọng lại là lời ca tiếng hát vang vọng tới cộng đồng. Hãy mở lòng để sẻ chia, đồng cảm và xóa bỏ kỳ thị với bệnh bạch biến

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết