Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cả gia đình phải nhập viện

0
Một gia đình có 4 người, bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ được đưa đến khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Theo thông tin từ khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, cách đây 3 ngày đơn vị đã tiếp nhận trường hợp ngộ độc gồm 4 người trong một gia đình.

ngo_doc4

Loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài được bệnh nhân sử dụng trước đó. Ảnh: BVCC

Theo người bệnh cho biết, khoảng 10 ngày trước gia đình có mua 1 bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi và sử dụng loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài, không có chữ tiếng Việt. Gia đình có đặt tại chỗ bán hàng tầng 1 ngôi nhà. Sau đó gia đình mang máy xông tinh dầu này cắm trong phòng ngủ ở tầng 2 ngôi nhà. Sáng hôm sau ngủ dậy, tất cả 4 người trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn, do tiếp xúc nhiều nên người chồng có triệu chứng nặng hơn so với các thành viên còn lại.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cấp cứu. Hiện tại hai cháu nhỏ đã ổn định sức khoẻ được gia đình theo dõi và chăm sóc ở nhà. Riêng bố mẹ của các cháu, vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, các triệu chứng ngộ độc đã giảm.

muoi

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cả gia đình phải nhập viện. Ảnh: BVCC

Theo Vietnamnet , TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, đây là dạng ngộ độc rất mới, chưa rõ bệnh nhân bị ngộ độc thành phần nào trong lọ tinh dầu. Bệnh viện sẽ gửi lọ tinh dầu đi xét nghiệm để làm rõ thành phần. Hiện trên thị trường bán rất nhiều loại tinh dầu người dân cần thận trọng khi sử dụng, đặc biệt các loại dầu không rõ nguồn gốc.

Tốt nhất không nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường xuyên và tuyệt đối không đặt thiết bị này trong phòng đóng kín cửa”.

Đào Xuân

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm