Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cả gia đình phải nhập viện

0
Một gia đình có 4 người, bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ được đưa đến khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Theo thông tin từ khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, cách đây 3 ngày đơn vị đã tiếp nhận trường hợp ngộ độc gồm 4 người trong một gia đình.

ngo_doc4

Loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài được bệnh nhân sử dụng trước đó. Ảnh: BVCC

Theo người bệnh cho biết, khoảng 10 ngày trước gia đình có mua 1 bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi và sử dụng loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài, không có chữ tiếng Việt. Gia đình có đặt tại chỗ bán hàng tầng 1 ngôi nhà. Sau đó gia đình mang máy xông tinh dầu này cắm trong phòng ngủ ở tầng 2 ngôi nhà. Sáng hôm sau ngủ dậy, tất cả 4 người trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn, do tiếp xúc nhiều nên người chồng có triệu chứng nặng hơn so với các thành viên còn lại.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cấp cứu. Hiện tại hai cháu nhỏ đã ổn định sức khoẻ được gia đình theo dõi và chăm sóc ở nhà. Riêng bố mẹ của các cháu, vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, các triệu chứng ngộ độc đã giảm.

muoi

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cả gia đình phải nhập viện. Ảnh: BVCC

Theo Vietnamnet , TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, đây là dạng ngộ độc rất mới, chưa rõ bệnh nhân bị ngộ độc thành phần nào trong lọ tinh dầu. Bệnh viện sẽ gửi lọ tinh dầu đi xét nghiệm để làm rõ thành phần. Hiện trên thị trường bán rất nhiều loại tinh dầu người dân cần thận trọng khi sử dụng, đặc biệt các loại dầu không rõ nguồn gốc.

Tốt nhất không nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường xuyên và tuyệt đối không đặt thiết bị này trong phòng đóng kín cửa”.

Đào Xuân

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế