Sư đoàn 390 tiếp nhận, cách ly 198 công dân trở về từ Mỹ

0
Sáng nay, Sư đoàn 390 đóng tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã tiếp nhận 198 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ và thực hiện cách ly.

Toàn bộ 198 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ (100 nam, 98 nữ, trong đó có 5 trẻ em) đã được đưa đến điểm cách ly của Sư đoàn 390, Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào sáng nay 12/8.

Toàn bộ 198 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ được cách ly an toàn tại Sư đoàn 390 (Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Toàn bộ 198 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ được cách ly an toàn tại Sư đoàn 390 (Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Sau khi làm thủ tục tiếp nhận, các trường hợp trên được bố trí nơi ở, chỗ ngồi giãn cách, sàng lọc y tế chặt chẽ theo quy định.

Những công dân này về nước trên chuyến bay VN1 từ Washington qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 22h30 ngày 11/8. Sau khi nhập cảnh, 198 công dân đã được khám sàng lọc, sau đó di chuyển trên các xe chuyên dụng về đến khu cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, Sư đoàn 390.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 1.353 công dân cách ly tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, Sư đoàn 390; trong đó có 1.339 người đã hoàn thành thời gian cách ly, bảo đảm sức khỏe được trở về nơi cư trú; 14 người chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị.

Vừa qua, Thanh Hóa phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, tức bệnh nhân 748, trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. Qua điều tra, truy vết, lực lượng chức năng xác định được 44 trường hợp F1 của BN 748. Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, hiện tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm