Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang có điểm thi THPT thấp nhất cả nước

0
Ở tất cả các môn thi, thí sinh ở ba địa phương này có kết quả điểm thi trung bình luôn nằm trong top 5 địa phương thấp nhất cả nước.

Ngày, 14/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo kết quả kỳ thi trung học phổng thông Quốc gia năm 2019 thì thí sinh ở ba địa phươngSơn La, Hà Giang, Hòa Bình có kết quả thi thấp nhất cả nước.

Thí sinh của ba địa phương Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình có điểm thi môn ngoại ngữ thấp nhất cả nước (ảnh chụp màn hình nguồn diemthi.vnexpress.net).

Thí sinh của ba địa phương Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình có điểm thi môn ngoại ngữ thấp nhất cả nước (ảnh chụp màn hình nguồn diemthi.vnexpress.net).

Cụ thể, kết quả môn Toán, thí sinh ở Sơn La có điểm trung bình môn toán thấp nhất cả nước với 3,5 điểm; tiếp đó là Hà Giang với 3,69 điểm kế đến là Hòa Bình với 4,1 điểm.

Môn thi ngữ Văn, các thí sinh ở địa phương Sơn La có điểm trung bình thấp nhất cả nước là 3,64 điểm; tiếp đến là Hà Giang 4,1 điểm; Hòa Bình là địa phương thấp thứ 4 cả nước với 4,6 điểm.

Môn ngoại ngữ, Sơn La điểm trung bình thấp nhất cả nước với 2,99 điểm; tiếp đến là Hà Giang 3,08 điểm và Hòa Bình là 3,2 điểm.

Với các môn thi còn lại, ba tỉnh này cũng luôn nằm trong nhóm 5 tỉnh có điểm thi thấp nhất cả nước.

Kết quả thi năm nay rất khó để thí sinh ba tỉnh thành này áp đảo danh sách thủ khoa như năm 2018 nhưng sau đó được phát hiện là do gian lận.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Trinh Phúc  -  Theo giaoduc.net.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm