Pháp Luật Plus - Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang có điểm thi THPT thấp nhất cả nước

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang có điểm thi THPT thấp nhất cả nước

0
Ở tất cả các môn thi, thí sinh ở ba địa phương này có kết quả điểm thi trung bình luôn nằm trong top 5 địa phương thấp nhất cả nước.

Ngày, 14/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo kết quả kỳ thi trung học phổng thông Quốc gia năm 2019 thì thí sinh ở ba địa phươngSơn La, Hà Giang, Hòa Bình có kết quả thi thấp nhất cả nước.

Thí sinh của ba địa phương Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình có điểm thi môn ngoại ngữ thấp nhất cả nước (ảnh chụp màn hình nguồn diemthi.vnexpress.net).

Thí sinh của ba địa phương Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình có điểm thi môn ngoại ngữ thấp nhất cả nước (ảnh chụp màn hình nguồn diemthi.vnexpress.net).

Cụ thể, kết quả môn Toán, thí sinh ở Sơn La có điểm trung bình môn toán thấp nhất cả nước với 3,5 điểm; tiếp đó là Hà Giang với 3,69 điểm kế đến là Hòa Bình với 4,1 điểm.

Môn thi ngữ Văn, các thí sinh ở địa phương Sơn La có điểm trung bình thấp nhất cả nước là 3,64 điểm; tiếp đến là Hà Giang 4,1 điểm; Hòa Bình là địa phương thấp thứ 4 cả nước với 4,6 điểm.

Môn ngoại ngữ, Sơn La điểm trung bình thấp nhất cả nước với 2,99 điểm; tiếp đến là Hà Giang 3,08 điểm và Hòa Bình là 3,2 điểm.

Với các môn thi còn lại, ba tỉnh này cũng luôn nằm trong nhóm 5 tỉnh có điểm thi thấp nhất cả nước.

Kết quả thi năm nay rất khó để thí sinh ba tỉnh thành này áp đảo danh sách thủ khoa như năm 2018 nhưng sau đó được phát hiện là do gian lận.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Trinh Phúc  -  Theo giaoduc.net.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện