Pháp Luật Plus - Sóc Trăng: Phòng GD&ĐT ‘chỉ định’ trường nơi đặt suất ăn

Sóc Trăng: Phòng GD&ĐT ‘chỉ định’ trường nơi đặt suất ăn

0
Thay vì đấu thầu công khai, Phòng GD&ĐT gửi công văn “chỉ đích danh” nơi trường cần liên hệ để đặt suất ăn cho học sinh tiểu học.

Ngày 12.6, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương (P.6, TP.Sóc Trăng) cho biết, đã nhận được công văn của Phòng GD&ĐT TP.Sóc Trăng, yêu cầu nhà trường tái ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh của trường trong những năm học vừa qua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công văn của Phòng gửi đến trường hôm 29.5, nói rõ: năm học 2018-2019, Trường tiểu học Hùng Vương không được tự tổ chức nấu ăn tại trường; cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú, với lý do… Hiệu trưởng của trường sắp nghỉ hưu (tháng 3.2019). Do đó không đủ thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường…

Từ các viện dẫn trên, ngành giáo dục TP.Sóc Trăng yêu cầu nhà trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp cũ như các năm trước, nhằm ổn định hoạt động của trường.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh cho rằng, lý do Hiệu trưởng sắp về hưu là không thuyết phục. Công văn của cơ quan chủ quản không khác nào mệnh lệnh, áp đặt.

“Nhưng trường chưa tái ký hợp đồng lại với doanh nghiệp theo yêu cầu của Phòng vì bị phụ huynh phản ứng, họ yêu cầu phải đấu thầu công khai”, ông Hải nói. Ông cho biết, mỗi em học bán trú phải bỏ ra 22.000 đồng/ngày (ăn trưa và ăn nhẹ buổi xế) để mua mỗi suất ăn từ doanh nghiệp cũ cung cấp. “Thức ăn của doanh nghiệp này cung cấp cũng chưa đảm bảo khiến phụ huynh không hài lòng”, ông Hải nói.

Trường tiểu học Hùng Vương có hơn 1.000 học sinh, trong năm học vừa qua có 629 học sinh đăng ký học bán trú (ở 16 lớp). Theo ông Hải, các thời hiệu trưởng trước đều ký hợp đồng dài hạn với doanh nghiệp mà Phòng GD&ĐT yêu cầu. Song, từ khi ông về làm Hiệu trưởng hồi tháng 10.2016, hợp đồng chỉ ký có 1 năm.

Thạch Mau  -  Theo Motthegioi.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.