Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Phòng khám đa khoa Thái Việt ngưng hoạt động

0
Không xuất trình được giấy tờ pháp lý Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Phòng khám đa khoa Thái Việt ngưng hoạt động.
Tin nên đọc

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh, tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

hinh a-

Phòng khám đa khoa Thái Việt không đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Qua kiểm tra, cơ sở bảng hiệu “Phòng khám đa khoa Thái Việt” đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.

Khi thấy Đoàn kiểm tra đến phát hiện có 02 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời khỏi phòng khám

Cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ ông Giang Thái chỉ xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 28/12/2020, nhưng không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, tại tầng 4 phát hiện 04 bệnh nhân đang được truyền dịch và 01 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, khi được hỏi bệnh nhân không rõ bác sỹ điều trị cho mình là ai.

hinh b-

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng làm rõ vụ việc.

Cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám đa khoa Thái Việt – Bs. Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền; và niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng yêu cầu cơ sở này ngưng thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giám sát việc hoạt động Phòng khám đa khoa Thái Việt tại địa chỉ trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thành

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm