Sở Y tế Nghệ An phản hồi thông tin Pháp Luật Plus phản ánh

0
Ngay sau khi Pháp Luật Plus đăng tải bài viết: “Nghệ An: Bác sỹ trạm y tế xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu từ chối cấp cứu bệnh nhân”, Sở Y tế đã chỉ đạo TTYT huyện Diễn Châu kiểm tra, xác minh thông tin và nội dung Pháp Luật Plus đăng tải là đúng sự thật.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 22/5, trong lúc tuần tra bảo vệ Bầu cử, lực lượng Công an và dân quân xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) được người dân báo tin có 1 nạn nhân là nam, đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, nằm dưới mương nước thuộc rìa làng xóm 5 xã Diễn Kỷ.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an và dân quân xã Diễn Kỷ đã kịp thời có mặt tại hiện trường và đưa nạn nhân đến Trạm y tế xã Diễn Kỷ cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đến Trạm y tế xã Diễn Kỷ, thay vì tiếp nhận, sơ - cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, bác sỹ Lương Thị Anh - cán bộ trực tại Trạm y tế xã Diễn Kỷ đã từ chối tiếp nhận bệnh nhân.

Phản hồi của Sở Y tế tỉnh Nghệ An về thông tin Pháp Luật Plus đăng tải.
Phản hồi của Sở Y tế tỉnh Nghệ An về thông tin Pháp Luật Plus đăng tải.

Ngay sau khi thông tin đăng tải, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin. Sở Y tế có phản hồi lại thông tin như sau:

“- Nội dung Báo phản ánh về từ chối cấp cứu bệnh nhân trong ca trực ngày 22/5/2016 là đúng.

- BS Lương Thị Anh, trạm Y tế xã Diễn Kỷ chưa hoàn thành nhiệm vụ của kíp trực, chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cấp cứu, các quy định về y đức, quy tắc ứng xử:

+ Không trực tiếp đưa bệnh nhân vào trạm để khám xét đầy đủ và thực hiện sơ cấp cứu ban đầu.

+ Không thực hiện đầy đủ quy trình khám bệnh theo đúng quy chế chuyên môn mà chỉ phán đoán bằng cảm quan của thầy thuốc.

+ Không tư vấn hướng dẫn đầy đủ cho những người trực tiếp đưa bệnh nhân đến, đồng thời chưa thực hiện tốt quy tắc ứng xử tạo nên sự bức xúc cho cán bộ công an xã.

+ Không trực tiếp báo cáo với trưởng trạm y tế xã để cử người hộ tống bệnh nhân lên tuyến trên.

+ TTYT huyện Diễn Châu đã thành lập Hội đồng kỷ luật tại Quyết định số 203/QĐ-TTYT ngày 24/5/2016, Hội đồng đã tiến hành họp và phân tích các vi phạm của BS Lương Thị Anh trong ca trực ngày 22/5/2016. Hội đồng thống nhất hình thức kỷ luật đối với BS Lương Thị Anh là Khiển trách.

Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo, chấn chỉnh công tác khám chưa bệnh, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở. Sở Y tế cảm ơn Pháp Luật Plus đã kịp thời thông tin sự việc và rất mong nhận được sự quan tâm của các Báo, Đài trong thời gian tiếp theo”.

Hoàng Ngọc

Loading...

Bình luận

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Ngôi đình hơn 300 năm tuổi có nguy cơ sập đổ hoàn toàn khi các biện pháp "giải cứu" ì ạch

Ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong vùng và mất dần đi giá trị quý báu vốn có của ngôi Đình.

Xem thêm